Bán lan nên công khai giá hay inbox

Hiện nay việc mua bán phong lan trên thị trường online ngày một nhộn nhịp. Cách mua bán này được ưa chuộng bởi tính đơn giản, phổ cập hơn nhiều so với các hình thức khác. Trước khi quyết định mua một mặt hoa Lan nào đó. Khách hàng sẽ quan tâm nhất đến vấn đề giá cả. Để thông báo tới khách hàng về giá sản phẩm. Những người bán hàng có hai hình thức đó là để giá công khai và giá inbox. Vậy ưu nhược điểm của cả hai hình thức này như thế nào?

1. Lợi ích của công khai giá hoa Lan

a. Thu hút khách hàng đến mua Lan

Bất kỳ người chơi lan nào khi muốn sưu tập mặt bông cũng đều mong muốn được mua với mức giá rẻ, đẹp và chất lượng. Khi mua Lan đa phần người mua sẽ dành thời gian nhất định để so sánh giá cả của cây Lan đó rồi mới quyết định mua. Điều này rất có lợi thế đối với những người bán Lan tự tin với mức giá thấp nhất. Ngược lại khi bán Lan không kèm giá thì người mua sẽ ngại hỏi hoặc cho rằng giá cao nên sẽ bỏ qua.

b. Gạt bỏ những hoài nghi của khách khi mua Lan

Thực tế đa phần khách mua Lan đều đánh giá về việc không để giá công khai là không tốt. Họ có thể cho rằng sản phẩm chưa được định giá và mỗi khách hàng cây Lan sẽ được bán với giá khác nhau tùy vào khả năng kinh tế hoặc khả năng mặc cả, trả giá của khách hàng. Nhiều người còn cho rằng việc bán Lan không cập nhật giá bán công khai là hình thức bán hàng lừa đảo, đẩy giá, nói thách cao. Vì vậy việc công khai giá khi bán Lan sẽ lấy được lòng tin của khách hàng, họ cho rằng chủ cây nếu bán hàng tự tin về chất lượng và giá cả thì sẽ sẵn sàng công khai.

c. Tiết kiệm thời gian và nhân lực cho người bán Lan

Bán Lan Khi để giá công khai, chủ cây sẽ không phải mất công trả lời khách hàng nữa. Thời gian cũng như nhân lực trả lời inbox họ để làm những việc khác. Ngoài mang lại lợi ích cho chính người bán. Việc công khai giá Lan sẽ đem lại lợi ích cho cộng đồng. Khi một hay vài nhà vườn công khai giá bán. Thì các vườn khác khi bán Lan sẽ bớt nói thách, hét giá và thậm chí bán thấp hơn để thu hút khách hàng. Vì vậy việc báo giá công khai sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của người mua. Nhất là với những đối tượng kinh tế hạn hẹp.

2. Lợi ích của hình thức bán hàng giá inbox

Có thể thấy việc bán Lan công khai giá mang lại rất nhiều lợi ích. Thế nhưng đối với Lan đột biến Var nói chung vẫn chọn hình thức bán giá inbox. Bởi việc này cũng mang lại nhiều lợi ích.

a. Tránh tình trạng bị cướp khách

Tình trạng cướp khách sẽ xảy ra thường xuyên khi để giá công khai. Người mua sẽ lấy giá so sánh của nhà này sang nhà khác. Khi đó sẽ rất nhiều chủ cây sẽ để giá rẻ hơn để chiều lòng người mua.

b. Bảo vệ khách hàng khỏi việc mua hàng sai

Tiếp diễn kết quả của việc cướp khách ở trên. Người mua nhận hàng với giá cả rẻ hơn. Nhưng về chất lượng thì cần phải để thời gian trả lời. Nếu nở lại đúng mặt hoa, cây giống khỏe, chất lượng thì không sao. Nhưng nếu sai thì người mua lại có dịp ngồi cào bàn phím khóc thương ở các trang hội. Hơn nữa khi khách hàng mua hàng bằng cách inbox. Họ có thể trao đổi với người bán cụ thể hơn. Người mua sẽ được giải đáp chi tiết về thông số của cây Lan, nguồn cây…

c. Hướng tới người mua thực sự

Nếu đã kết một mặt hoa nào đó. Người bán xác định hướng tới đối tượng người mua, người chơi Lan thực sự, bởi người mua thực sự sẽ không tiếc thời gian để alo một cú điện thoại, một tin nhắn xin giá, xin thông tin về cây, và người bán cũng sẵn sàng thời gian để chia sẻ thông tin khi đã để giá inbox.

d. Để cân nhắc về giá đưa ra khi bán cây

Khi đăng bán một cây để giá inbox, người bán có thời gian để cân nhắc mức giá mình đưa ra (có thể báo giá thấp hơn để người chơi thực sự có thể sưu tầm, và báo giá cao hẳn đối với các đối tượng dò hỏi, chọc gậy bánh xe…).

Mặt hàng Lan đột biến var không giống như mặt hàng khác, giá Lan cao hay thấp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Vườn Lan đó có uy tín hay không? Cây Lan có khỏe hay không? Lan đã nở hoa chính chủ hay chưa? Nguồn gốc cây Lan đó từ nhà vườn nào?… Người bán Lan dựa vào các yếu tố đấy để đưa ra mức giá mà mình cảm thấy hợp lý!

Kết lại: Tùy suy nghĩ của người bán, người mua và mặt hoa của cây Lan cần trao đổi mà hai hình thức này vẫn luôn song hành, các bác tìm mua Lan không nên chửi bới những người để giá Lan công khai (giá cao thế, bán cho ma à…) cũng như người để giá Lan inbox (bán dâm hay sao mà cần inbox giá, …) vì người bán đã cân nhắc cả hai hình thức trước khi đăng bán rồi.

Nếu thấy bài viết hay và thiết thực hãy cho mình 1 like và chia sẻ. làm động lực viết thêm các bài khác nhé ^^

Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết sau
Giải mã hiện tượng nghiện lan
Các điều cần thiết khi tham quan vườn lan

Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Latest Articles

0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x