Home Trồng Lan Xử lý ra hoa Cách kích lan kiếm ra hoa theo ý muốn

Cách kích lan kiếm ra hoa theo ý muốn

0
Cách kích lan kiếm ra hoa theo ý muốn
cách kích hoa lan kiếm

Cách kích lan kiếm ra hoa là cách kiểm tra mặt hoa của 1 cây kiếm nhanh nhất. Tuy nhiên không phải ai chơi lan cũng đều biết cụ thể cách làm như thế nào. Dưới đây là 3 cách mà mình học được của những người đi trước, đã làm và thành công, nay xin chia sẻ cho mọi người được biết. Cùng theo dõi nhé.

cách kích hoa lan kiếm

Mục lục nội dung

Một số điều cần biết trước khi kích hoa lan kiếm

Ra hoa là cách duy trì nòi giống của hoa lan. Nên bản chất của các phương pháp kích hoa là kích thích bản năng sinh tồn của cây. Khi cây ở trạng thái ức chế sinh trưởng, cộng với phân thuốc hỗ trợ, nhiều khả năng cây sẽ trổ hoa.

Bình thường chậu Lan kiếm khỏe đủ lực đến ngày đến tháng sẽ tự bung hoa. Kích hoa chỉ nên áp dụng khi cây lâu quá, vài ba năm không thấy hoa, khi muốn test hoa, và khi muốn làm tác phẩm có hoa vào đúng thời điểm mong muốn.

Các cách kích hoa lan kiếm thông thường là tách bụi cắt rễ trồng lại hoặc tách âm thân già (các thân già cảm thấy gặp “nguy hiểm” sẽ bung hoa); để cây ăn nắng, cắt hoặc giảm hẳn nước tưới; bón phân nhiều lân và kali (6-30-30) hoặc phân chuyên dụng kích hoa. Dưới đây mình sẽ chia sẻ lại một số cách phổ biến của một số ACE về cách làm tác phẩm kiếm bung hoa đúng độ:

Kích hoa lan kiếm cách 1

Bước 1: Cắt nước cho đến khi thấy giá thể tương đối khô bằng cách để cây lan kiếm vào chỗ râm mát không tưới. Đợi đến khi gân bẹ lá sát củ hơi lộ vẻ háo nước, đầu rễ non ngắn lại thì chuyển qua bước 2.
Bước 2: Tưới nước trở lại và đợi 1 tiếng sau thì tưới đẫm nước chứa phân 0-38-38 đài loan. Tỉ lệ pha 5 giọt dung dịch phân với 1 lít nước.
Bước 3: Tưới nước bình thường trở lại và tưới thêm phân trên 2 lần mỗi lần cách nhau 5 ngày. Thường thì sau 65-75 ngày lan kiếm sẽ ra hoa.

Kích hoa lan kiếm cách 2

Bước 1: Chọn những chậu có khả năng ra hoa.
Bước 2: Tưới siêu lân khoảng 2-5 lần, lần cách nhau 5-7 ngày.
Bước 3: Cắt nước để chỗ nắng 10-15 ngày tùy chậu to nhỏ ( thời gian cắt nước cách thời điểm có hoa mong muốn là 70-75 ngày)
Bước 4: Tưới lại nước và phun kích ki Duy xanh 1 liều.
Bước 5: Tưới nước lại bình thường, 7 ngày tưới một lần phân bón lá 6-30-30 thời gian khoản 30 ngày.
Bước 6: Tưới nước chăm bón lại bình thường, ngồi chờ ra hoa đúng thời điểm (để khả năng trúng cao thì nên làm 5-7 chậu, thời gian làm cách nhau 2 ngày).

Kích hoa lan kiếm cách 3

Bước 1: Cắt nước chậu lan kiếm 1 tuần bằng cách để vào chỗ mát tránh nước mưa 1 tuần.
Bước 2: Sau sau đó pha phân bón lá 10-55-10 liều lượng 1gam/1 lít nước phun ướt đẫm cây và giá thể. Lặp lại 4 lần và mỗi lần cách nhau 3 ngày thì dừng và tưới nước trở lại bình thường. Sau 3 tuần sau cây sẽ nhú nụ
Lưu ý: Bụi to khủng thì kích trước ngày dự kiến 2 tháng, bụi nhỏ trước 45 ngày. Có thể kết hợp bón thêm phân vi lượng như Hpv, Grownmore, Đầu trâu với liều lượng 1cc/lit nước giúp vòi hoa dài và mập hơn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x