Home Danh mục hoa lan Top 10 loại lan rừng giá rẻ nhất hiện nay

Top 10 loại lan rừng giá rẻ nhất hiện nay

1
Top 10 loại lan rừng giá rẻ nhất hiện nay
Lan Rừng giá rẻ

Trong nhiều năm trở lại đây, đời sống kinh tế của đại đa số người dân đang ngày một đi lên. Cùng với đó nhu cầu thưởng thức cái đẹp, hưởng thụ những sản phẩm về tinh thần cũng tăng lên. Nhu cầu trồng lan để thưởng thức ngày càng nhiều. Những loại lan rừng giá rẻ vì thế cũng được càng nhiều người tìm mua. Dưới đây là các loài lan rừng phổ biến ở việt nam có giá cả hợp lý để mọi người sưu tầm:

lan rừng giá rẻ
Lan Rừng giá rẻ

Mục lục nội dung

1. Lan rừng giá rẻ: Lan Long Tu

Đây là một loài lan vô cùng tuyệt vời được khá nhiều người yêu thích đặc biệt là long tu xuân. Chúng chiều dài vào loại trung bình chỉ khoảng 50 đến 80cm. Thi thoảng cũng có một số người trồng bài bản thì có thể giúp thân cây kéo dài đến 100cm.

Ở nước ta chúng được tìm thấy nhiều ở các khu vực như Tây Nguyên, Bảo Lộc – Lâm Đồng. Loài lan này thường nở vào mùa xuân nên giá trị của cây cũng được nâng tầm lên. Ngoài loại nở vào mùa xuân thì còn có Lan Long Tu Lào ra hoa vào mùa hè. Nhìn hình dáng ở bên ngoài chúng không có quá nhiều sự khác biệt so với loại nở vào mùa xuân. Điểm phân biệt chính nằm ở mua hoa mà thôi.

Khi bạn có ý định trồng lan Long Tu cho hoa vào mùa xuân ở trong vườn lan của gia đình thì chỉ cần khéo léo chăm sóc nó cẩn thận thì cây sẽ ra hao vào dịp tết, mang lại điều may mắn và giúp cho ngôi nhà càng trở nên sang trọng hơn.

lan long tu rừng giá rẻ

2. Lan rừng giá rẻ: Lan Hạc Vỹ

Đây là loại lan rừng thân thòng, trông từ xa nó khá giống với Giả Hạc. Tuy nhiên khi đến gần chúng khá nhỏ nhắn, lá bé hơn, nhìn cũng thanh mảnh hơn phi điệp rất nhiều. Điểm khác biệt của loài lan Hạc Vỹ đó là lúc ra hoa, môi của nó có lông mịn, nhỏ và có hương thơm, hoa nhanh tàn.

Hiện nay Hạc Vỹ là loại lan rừng giá rẻ được rất nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp có 1 không 2 của nó. Với người mới chơi lan thì đây là loại lan cực kỳ dễ trồng. Phương pháp chăm sóc lan Hạc Vỹ khá giống với lan Long Tu. Ưa nắng và cần nhiều nước cũng như độ ẩm trong suốt quá trình phát triển. Hạc vỹ Thích hợp nhất là trồng vào lũa hay trồng vào dớn bảng. Và tất nhiên để sở hữu được 1 giò lan như hình bên dưới là cả 1 nghệ thuật chăm sóc kỳ công.

lan hạc vỹ rừng giá rẻ
Lan Hạc Vỹ rừng hiện nay có giá khá rẻ

3. Lan rừng giá rẻ: Lan Thủy Tiên

Người miền Nam hay gọi là Thủy Tiên nhưng người miền Bắc lại gọi chúng là là Kiều. Đặc điểm của loại hoa phong lan này là nhiều mặt bông cũng như nhiều màu sắc khác nhau. Ở Lâm Đồng, lan Thủy Tiên thường nở vào mùa xuân, tuy nhiên ở một số vùng khác nó cũng có sự khác biệt.

Kiều mỡ gà, kiều vàng, kiều vuông, kiều môi tua, kiều tím, kiều hồng và kiều dẹt những loài lan thuỷ tiên rừng phổ biến hiện nay. Chúng cũng được xem là loài lan rừng giá rẻ nhưng hoa lại rất đẹp. Các loài hoa lan kiều hiện nay có giá từ 200-300 ngàn 1 kg riêng kiều dẹt mắc hơn 1 xíu vì độ hiếm của nó.

Vì sống ở nhiều khu vực địa lý khác nhau nên có loài ra hoa mùa xuân còn có loài lại ra hoa vào mùa hè. Chính vì lẽ đó mà trong các loài lan rừng giá rẻ bạn nên sưu tầm thì đây chính là cái tên bạn không nên bỏ qua. Hãy cố gắng tìm loại cây nở hoa vào mùa xuân để chơi tết bạn nhé! Kiều vuông chẳng hạn

Lan Thủy Tiên rừng giá rẻ

4. Lan rừng giá rẻ: Lan Ngọc điểm

Tên gọi khác của lan Ngọc Điểm là lan đai châu hoặc Nghinh Xuân. Chỉ cần nghe tên thôi là đủ biết loài hoa này nở vào mùa xuân rồi. Tuy nhiên để hoa nở vào mùng nào thì còn tùy thuộc vào người chăm sóc. Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi loài hoa này khá dễ trồng, không kén khí hậu và sau khi ra hoa tết thì có thể chăm sóc lại để qua năm sau chơi tiếp. Việc chăm sóc tốt cho cây sẽ giúp nó ra hoa đẹp, đặc biệt hoa có mùi hương nồng nàn làm say đắm lòng người.

Hiện nay giá của loại lan rừng này giao động từ 300-400 ngàn cho 1kg loại bóc vườn.

Lan Ngọc Điểm rừng giá rẻ

Xem thêm: Lan Ngọc điểm: đặc tính cách trồng và chăm sóc

5. Lan rừng giá rẻ: Lan giáng Hương

Đây là dòng lan có hương thơm vô cùng lôi cuốn với những ai yêu thích phong lan rừng. Hiện nay theo thống kê Lan Giáng hương có 7 loài chính và một số biến thể của loài. Những loài lan Giáng hương nhiều hoa như hoàng nhạn, sóc, cáo, chồn được người chơi rất ưa chuộng.

Quế Lan Hương và Tam Bảo sắc hoa nở như hình cũng là loại lan rừng có giá khá rẻ. Trồng và chăm sóc chúng cũng khá dễ dàng, mình chưa thấy ai trồng mà bị chết cả. Tuy nhiên để hoa nở nhiều và sai hoa thì cần phải có chế độ chăm sóc tốt.

Lan giáng hương rừng hiện nay cũng có giá khá rẻ

6. Lan rừng giá rẻ: Lan Kiếm

Lan Kiếm thuộc họ Cymbidium, với dòng thân thảo, đa niên. Là một trong những loài cây lan dễ trồng và chăm sóc nhất hiện nay nên được sưu tầm nhiều. Hoa lan kiếm rừng được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc đẹp và sự đa dạng mặt hoa. Theo thống kê hiện nay kiếm có đến vài trăm mặt hoa với độ đột biến màu sắc khác nhau.

Trừ những cây có mặt hoa đột biến ra thì những cây lan kiếm “mắm” rừng có giá khá rẻ. Chỉ cần bỏ ra từ 50-100 ngàn là bạn đã có 1kg kiếm rừng về ghép được 1 chậu để chơi hoa.

7. Lan rừng giá rẻ: Lan Phi Điệp

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến lan phi điệp, một loài lan với cái tên vô cùng thân thuộc. Chúng sống rải rác ở khắp các vùng miền và hoa cũng khá đa dạng. Dễ chăm sóc, chịu lạnh giỏi và thời gian đẻ con là khá nhanh. Hiện nay nếu không tính những mặt hoa đột biến thì lan phi điệp rừng thường cũng có giá khá rẻ. Chỉ tầm vài trăm ngàn là bạn đã có 1 chậu về chơi hoa rồi.

Lan Phi điệp cũng khá đa dạng vùng miền. Ngoài những loài thuần chủng lan rừng thì còn có một số loài nhập, lai tạo như ASA, Hồng Long, Hawaii, Thiên Cung, Hoàng Hậu, tất cả những loại này đều có hoa khá đẹp, nó đem lại mùi hương cực kỳ đẹp.

8. Lan rừng giá rẻ: Hoàng Thảo Kèn

“Giả Hạc kiêu sa Kèn quyến rũ”, đã là người chơi lan mà không “tậu” được dăm ba giò kèn thì quả là uổng phí. Hoàng thảo Kèn cũng là một trong những loài lan rừng giá rẻ tiếp theo mà bạn nên sở hữu.

Cây khá dễ trồng, hoa nở nhiều bông to, lâu tàn thời gian nở từ cuối mùa đông đến mùa xuân. Nói dễ trồng nhưng cũng tùy vào thời tiết của từng vùng, có vùng trồng hoài mà cây không thể phát triển được, chết úng, thối thân là chuyện bình thường. Do vậy mà bạn hãy học hỏi kinh nghiệm trước khi trồng chúng nhé!

lan hoàng thảo kèn rừng giá rẻ

9. Lan rừng giá rẻ: lan Hài

Lan Hài là loài lan đặc hữu của Việt Nam. Ở nước ta, hiện nay đã có hơn 20 loài lan hài được công bố. Hầu hết chúng sống ở những vùng rừng sâu, núi cao hiểm trở. Nơi mà thảm thực vật hầu như còn nguyên vẹn chưa bị tác động bởi bàn tay con người. Để trồng được Lan Hài đòi hỏi người chơi phải kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm trong vườn tốt.

Hiện nay lan hài khai thác từ rừng về có giá khá rẻ chỉ tầm 200-500 ngàn 1kg. Với những cây đã thuần cho hoa tại vườn giá cao hơn 1 chút. Nếu bạn là người mới thì nên mua những cây đã thuần này. Nên đến tận vườn để mua và nhận được sự tư vấn của chủ vườn về cách chăm.

10. Lan rừng giá rẻ: Lan Trúc Phật Bà

Người chơi lan còn gọi loài lan này với cái tên là Trúc Quan Âm. Đây là loài lan rất kén người chơi bởi nó rất khó trồng. Đại đa số người chơi ở các tỉnh miền nam khi được hỏi đều cho biết nó rất khó thuần. Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc trước khi mua nhé.

Tuy nhiên đây vẫn là loài lan rừng giá rẻ đang chơi. Hoa của chúng thường có hai màu trắng và tím. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những cây đột biến mất sắc tím nhìn rất đẹp. Về hình dáng thân lan có những vùng thắt tạo thành hình giống như chuỗi phật trong phật giáo. Chính vì thế nếu thuần được 1 cây Trúc Quan Âm trong vườn nhà sẽ mang thêm nhiều may mắn cho gia chủ.

Trên đây là những loài lan rừng phổ biến được trồng hầu hết trong các vườn lan hiện nay. Những loại lan rừng giá rẻ này rất dễ trồng mà lại cho hoa đẹp đáng để có trong bộ sưu tầm hoa lan nhà bạn. Tât nhiên vẫn còn nhiều loài lan khác nữa mà trong bài viết chưa đề cập đến. Nếu quan tâm bạn có thể nhấn vào đường link Các loài lan rừng Việt Nam mà Lan Tự Nhiên đã đề cập trước đây. Nếu thấy bài viết bổ ích bạn hãy conment và like để theo dõi nhé

Lan Tự Nhiên

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn Nhật Tuyến
Nguyễn Nhật Tuyến
2 năm trước đây

Đẹp

1
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x