Top 4 giai đoạn NGHIỆN LAN người chơi ai cũng gặp

Thử liệt kê mấy giai đoạn của người chơi lan, anh chị em thấy đúng thì xin 1 like bên dưới, thấy thiếu thì comment bổ sung nhé. Bài viết không dựa trên cơ sở khoa học nào cả, chỉ là điều mắt thấy tai nghe và điện thoại chụp lại được mà thôi.

Mục lục nội dung

1. Giàn lan

– Giai đoạn 1: treo đại đâu đó, từ gốc cây đến bờ tường, treo thanh gỗ hay cây tre lên mà treo, quan trọng gì chứ.

– Giai đoạn 2: chắc phải đầu tư cái giàn sắt be bé con con treo cho nó bằng bạn bằng bè.

– Giai đoạn 3: chật quá, thôi thì mở rộng hết diện tích có thể treo cho đã.

– Giai đoạn 4: lên tầng

2. Chủng loại lan

– Giai đoạn 1: trồng tất, miễn nó là lan, lan là đẹp hết á. Trồng cho kín giàn chứ. Đếm thấy nhiều chậu thấy sướng con mắt rồi.

– Giai đoạn 2: mấy loại lan tạp này chắc phải dọn bớt thôi, mất công chăm mà chả ăn thua gì.

– Giai đoạn 3: dẹp bớt lan vớ vẩn đi thôi, đầu tư giả hạc trồng thích hơn, giả hạc vừa thơm vừa đẹp vừa dễ chăm và đang rất hot trong giới chơi lan, hạc nài cũng được, miễn là hạc.

– Giai đoạn 4: chơi hàng var vấp cho nó đẳng cấp vip pro.

3. Giá thể

– Giai đoạn 1: bạ đâu trồng đó, ai có gỗ dùng gỗ, ai có cây dùng cây, không có gỗ có cây thì trồng đại vào đâu đấy. Chuộng nhất vẫn là thớt vú sữa.

– Giai đoạn 2: kiếm lũa trồng cho đẹp

– Giai đoạn 3: thôi chuyển qua trồng chậu đi cho dễ treo dễ chăm dễ di chuyển.

– Giai đoạn 4: phân loại giá thể cho từng loại lan, nào là than, vỏ thông, dớn cọng, dớn mềm,dớn cù lần, tổ quạ, tổ rồng, than, xơ dừa, đất nung…… Và xử lý giá thể cực kì kĩ càng trước khi trồng.

4. Phân bón

– Giai đoạn 1: ối dzời, trong rừng có cụ nào trèo lên phun phân phun thuốc cho nó đâu mà nó vẫn sống ầm ầm đấy thây, để tiền đó mua lan.

– Giai đoạn 2: ờ thì có tí phân nó vẫn hơn, thấy phân gì mua về bỏ đại vào đó, anh cứ việc bón phân việc còn lại là các chú tự lấy phân mà phát triển.

– Giai đoạn 3: mùa này nảy mầm bón phân nhiều đạm nè, mùa này ra hoa bón phân nhiều kali nè, phân này tốt hơn phân kia, bón thấy cây khỏe mạnh hơn.

– Giai đoạn 4: tìm hiểu rất kĩ từng loại phân để bón cho phù hợp với lan, thậm chí tự bào chế phân để bón lan, như phân dê, phân dơi, phân bò, phân trâu……. túm lại là phân của con nào ăn cỏ là bỏ được tất, hehe.

5. Thuốc BVTV

– Giai đoạn 1: nói không với thuốc BVTV

– Giai đoạn 2: lâu lâu phun tí thuốc cho có vậy chứ không phun có làm sao đâu

– Giai đoạn 3: ẹc, sao dạo này lan thối và bệnh nhiều thế, phải hỏi bạn bè anh em bà con xem phòng bệnh và trị bệnh như nào mới được.

– Giai đoạn 4: nhà lúc nào cũng có thuốc BVTV thủ sẵn, nào là trị vi khuẩn, trị thối nhũn, trị nấm, diệt côn trùng, redomil…… Bla bla.

Nguyễn văn Phú

Bài viết hay:
Top 10 cái lợi của thú chơi lan
Mê Lan – Nghiện Lan – Ngáo lan
GE là gì, cách dùng GE trên hoa lan

Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

1 COMMENT

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Đinh Phú
Đinh Phú
1 năm trước đây

bạn viết quá đúng, giờ mình đang ở giai đoạn 2 ha ha… chuẩn bị lên giai đoạn 3

Latest Articles

1
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x