Home Nghiên cứu & Bảo tồn Lan Hồng Nhật Hạ: Mặt hoa và thân lá tham khảo

Lan Hồng Nhật Hạ: Mặt hoa và thân lá tham khảo

0
Lan Hồng Nhật Hạ: Mặt hoa và thân lá tham khảo
lan hồng nhật hạ

Hồng Nhật Hạ là một mặt hoa lan phi điệp đột biến màu hồng hiện nay có giá trị thẩm mỹ và kinh tế khá cao. Ở mặt hoa lan phi điệp này hội tụ khá nhiều yếu tố được người chơi đánh giá là đẹp. Vậy mặt hoa và thân thủ của chúng như thế nào? Cùng theo dõi nhé.

lan hồng nhật hạ
lan hồng nhật hạ

Nguồn gốc lan phi điệp Hồng Nhật Hạ

Theo thông tin ban đầu thì mặt hoa này có xuất xứ từ rừng Lào. Cây ban đầu được anh Khu Khày người Thái Lan mua từ bên Lào về trồng tại vườn từ năm 2016. Sau khi cây xổ hoa lần đầu thì nhận thấy đây là một mặt hoa đẹp nên anh tiếp tục nhân giống.

Trong năm 2017 anh Khu Khày có chia giống cho anh Toàn nick Toàn Song Nguyễn. Sau đó anh Toàn có gửi cho anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh chăm và chia giống cho anh Vinh. Anh Vinh tiếp tục chia giống cho anh Nguyễn Tấn Sơn.

Cuối năm 2018 bông hoa kích của lan Hồng Nhật Hạ đầu tiên nở tại vườn anh Vinh và anh Sơn. Mặc dù là hoa kích nhưng vẻ đẹp bông hoa đã chiếm lĩnh trọn trái tim người yêu lan tạo nên làn sóng mới trong bộ sưu tập hồng của người yêu lan Việt Nam.

Sau khi nở hoa ở Việt Nam được sự góp ý của anh Đông, anh Toàn quyết định đặt tên bông hoa lan phi điệp này là Hồng Nhật Hạ. Anh Đông là người đầu tiên cùng anh Toàn đưa cây Hồng Nhật Hạ về Việt Nam. Nhưng vì số lượng cây anh Đông giữ thì ít hơn số lượng cây anh Toàn giữ nên khi nở hoa lại anh Đông đã góp ý cùng anh Toàn đặt bông như vậy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x