Home Tin tức Những cái “MẤT” của người chơi hoa Lan

Những cái “MẤT” của người chơi hoa Lan

1
Những cái “MẤT” của người chơi hoa Lan

Chơi hoa lan, những cái được thì đã nhiều người nói đến, nào là dưỡng tâm, nào kết tình bằng hữu, nào là được đắm say trong hương sắc… Thảo nào nó có thể gây nghiện cho nhiều người đến thế.

Nhưng chơi hoa lan cũng có lắm cái “Mất” mà người chơi có lẽ ai cũng thấy, ai cũng biết, nhưng k ai muốn nói ra. Kiểu như đã yêu 1 ai đó rồi thì sẵn lòng bỏ qua hết những khuyết điểm của người ta vậy.

Hôm nay mình mạn phép liệt kê một vài cái mất của người chơi hoa lan, có thể chưa đầy đủ, anh chị em trong hội góp ý nhé:

Mục lục nội dung

1. MẤT TIỀN KHI CHƠI HOA LAN.

Hay chốt dạo hoa Lan trên mạng

Hiển nhiên. chơi lan phải mất tiền làm giàn, mua lan, mua chậu, mua giá thể, mua phân thuốc.. Mức độ mất ít hay nhiều tùy thuộc vào điều kiện,tuy nhiên, nó có xu hướng tăng lên theo cấp độ Nghiện và Ngáo

Có ai thống kê được từ ngày chơi hoa lan mình mất bao nhiêu tiền vào lan, trong đó có bao nhiêu trên giàn, bao nhiêu đã ra đi không? Có lẽ không nhớ nổi không tính nổi?? Thế nhưng, chúng ta có thể biện hộ rằng: nếu không chơi hoa lan, có lẽ chúng ta lại tốn tiền vào những thứ khác có khi còn vô bổ hơn. Thế nên, tiền mất cũng nhiều nhưng vì không phải mất cùng 1 lúc nên xem ra không phải cái mất đáng kể nhất của người chơi lan.

2. MẤT SỨC KHỎE KHI CHƠI HOA LAN

lướt facebook nhiều chỉ để ngăm hay chốt dạo khi chơi hoa Lan

Người ta vẫn tưởng chơi lan là thú chơi nhàn nhã, tuy nhiên, chỉ những nghiện lan mới biết không phải vậy: Làm giàn, thay lưới, đánh lũa, ghép lan, treo lên hạ xuống cũng mướt mồ hôi.
Sử dụng phân thuốc k dùng bảo hộ cũng tác động k tốt cho sức khỏe. Các nhà vườn lớn thì hiển nhiên mỗi đợt phun phân thuốc định kì người ta sẽ có bảo hộ đầy đủ. Còn anh em nghiệp dư chắc nhiều người sẽ tặc lưỡi rằng k sao đâu, có khi găng tay khẩu trang cũng k dùng nói chi quần áo kính mũ bảo hộ.

3.LÀM MẤT THẨM MỸ CĂN NHÀ KHI CHƠI HOA LAN

Mục này sẽ có nhiều người không nhất trí. Anh em ta sẽ bảo: Trồng lan làm đẹp cho căn nhà chứ. Đúng vậy, nếu nhà bạn có khoảng vườn riêng và giàn lan không làm ảnh hưởng gì đến kiến trúc căn nhà. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có điều kiện như vậy, đối với những anh em chơi lan mà k có vườn, căn nhà đang yên đang lành các cụ đem bắn giàn sắt lên, che lưới đen, rồi sợ mất trộm, các cụ đem lưới sắt vây vào. Hỏi nhìn mặt tiền căn nhà như vậy còn đẹp không? Thế rồi lan, cả năm có hoa đc vài ngày còn lại lúc lòng thòng lá rễ, lúc trơ như củi khô. Thế nên đâu có thể nói là làm đẹp cho căn nhà, thực ra chỉ làm đẹp lòng ông (bà) chủ thôi.

4. LÀM MẤT HÒA KHÍ TRONG GIA ĐÌNH KHI CHƠI HOA LAN

– Lại rước thêm lan về
– Việc nhà k lo suốt ngày lan lan huệ huệ
– Đẹp có mài ra mà ăn đc k
– Thừa tiền, rỗi việc
– Chăm lan hơn chăm vợ (chồng)
Nếu gia đình bạn cả 2 đều yêu hoa lan thì quá tuyệt vời, thế nhưng nếu chỉ có mình ta thôi thì thỉnh thoảng ăn mắng vẫn phải ngậm đắng mỉm cười.

5. MẤT THỜI GIAN KHI CHƠI HOA LAN

Có ai tính được mình đã mất bao nhiêu thời gian cho lan? Ghép, tưới, bón phân, phun thuốc, bắt sên, soi tìm nụ, thơ thẩn ngắm rễ ngắm lá ngắm hoa, rồi vách đt chụp choẹt các kiểu, rồi đăng lên khoe rồi trả lời cmt các kiểu…

Tuy nhiên ta lại tự bào chữa rằng nếu k chơi lan ta sẽ tiêu phí tg vào việc khác, như tám chuyện dông dài hoặc xem TV, lướt Web… vừa hại mắt vừa vô bổ hơn.

danh-mat-su-thanh-than-khi-choi-hoa-lan
nằm mơ cũng thấy hoa Lan 🙂

6. ĐÁNH MẤT SỰ THANH THẢN KHI CHƠI HOA LAN

Ai cũng nói chơi lan để dưỡng tâm nhưng thật sự mình chỉ thấy chơi lan rước lo nghĩ vào người: Nắng lắm cũng lo, mưa nhiều cũng ngại… Không dám đi đâu xa bởi sợ hoa lan không được tưới tắm chu đáo.

Thế rồi chơi lan cũng lắm nỗi buồn: Lan chết, lan không hoa hoặc ít hoa, lan ra hoa không đúng thời điểm mong muốn…. Nhìn thấy hoa lan nhà người ta đẹp quá về nhìn giàn lan nhà mình có khi cũng buồn. Đôi khi thèm cái sự vô lo của cái ngày chưa dính vào lan…

Tóm lại chơi lan vừa mất tiền mất sức mất thời gian vừa rước lo phiền. Thế nên mình chẳng khuyến khích bạn bè nghiện thêm.

Ngày xưa có vị quân vương vì mưu cầu nghiệp lớn mà đành ngầm sai tì tướng giết người thiếp yêu vì không muốn dành quá nhiều tâm tư cho nàng. Nay có bạn nào muốn bỏ lan để toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp không? (nếu bỏ nhớ gọi tớ nhé)

Top 10 cái lợi của việc chơi lan bạn nên biết, tản mạn về thú chơi lan

Lệ Giang

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Lê Thành Có
Lê Thành Có
2 năm trước đây

Bạn nói như thế củng có cái đúng, nhưng vẫn có cái sai nhé
1 nếu trơi lan là phải có thời gian và đam mê, nếu mê mà không có thời gian theo như bạn bạn có chơi không
2 công việc làm hàng ngày đã chu toàn sông còn lại thời gian rảnh rỗi bạn làm gì trong thời gian đó,
3 trong thời đại này,và xã hội này không ai như ai mỗi người một cuộc sống riêng của họ, nên thời gian tất bật bên ngoài xã hội đã mệt mỏi dễ dàng hết giờ về bạn đi đâu làm gì thế nào, đó cũng là đam mê của bạn, còn người mê lan cũng vậy,
Mình không có ý gì chỉ thấy 6 câu trên bạn nói cũng đúng nhưng vì mỗi người mỗi khác nhau nên mình vào bình luận thế thôi mông bạn thông cảm nhé

1
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x