Home Tin tức Ý tưởng thiết kế Logo Hoa Lan và cảm nhận trong đó

Ý tưởng thiết kế Logo Hoa Lan và cảm nhận trong đó

0
Ý tưởng thiết kế Logo Hoa Lan và cảm nhận trong đó

Logo hoa lan hiện nay rất đa dạng. Logo hoa lan – Đó đơn giản là một hình ảnh mang tính biểu tượng, đại diện cho loài hoa này. Thiết kế logo luôn đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn của người thiết kế để tạo ra những ý tưởng khác biệt hóa trong thương hiệu, mục đích cũng như thông điệp mà logo muốn truyền tải. Chính vì thế, một thiết kế logo có thể nói là đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp.

Xuất phát từ ý tưởng hình ảnh người ngồi thiền và sự tương đồng hình dáng của bông hoa lan Tam Bảo Sắc. Tác giả của Logo hoa lan quyết định lấy đây làm chủ đề chính để thiết kế. Ngoài ra có hình ảnh chú chim đang hút mật trong logo này. Chúng ta cùng tìm hiểu cảm nhận mà tác giả muốn truyền tải qua bài viết sau nhé.

logo hoa lan

Thoạt nhìn ai cũng thấy Logo hoa lan trong hình được thiết kế hết sức thanh thoát. Logo nhìn bắt mắt hài hoà từ màu sắc tới đường nét. Nhìn sâu kỹ hơn nữa mỗi người lại liên tưởng tới những hình ảnh khác nhau theo trực giác của mình. Trăm người – trăm ý. Tuy nhiên tựu chung lại ai cũng hết sức hoan hỉ và thấy yêu hoa Lan và thấy mình cần có trách nhiệm với Hội lan hơn nữa.

Về màu sắc logo hoa lan chúng ta thấy màu Tím – biểu tượng của sự thủy chung. Nó đại diện cho tấm lòng kiên trì. Sự nhẫn nại, son sắt của người Việt Nam nói chung và của những người yêu hoa Lan nói riêng. Nếu anh không đủ độ kiên nhẫn, thủy chung với người, với hoa thì thật khó để trở thành một điểm tựa trước bão giông cuộc đời của ai đó. Đương nhiên anh có thể gấp gáp, làm chơi, ăn xổi với bất cứ loài hoa nào khác. Nhưng nếu thiếu sự chung thủy với hoa Lan, anh sẽ không bao giờ cảm nhận được vẻ đẹp và giá trị của một cây Lan đẹp, một cành hoa thơm.

Sự nhẫn nại trong chăm sóc hoa lan, cũng là một phần tạo nên nhân cách của người chăm Lan. Màu xanh của chú Chim đang hút mật trong logo hoa lan, của lọ Lục bình, của đôi bàn tay đang khép trước ngực, là biểu tượng của hy vọng, của khát vọng vươn lên. Màu xanh không chỉ là màu của thiên nhiên của cây cỏ, của thân, lá, rễ Lan. Màu xanh là biểu tượng của sự sống. Chỉ cần một đoạn ngắn ngủi của thân lan với một mắt ngủ nhỏ bé, một giả hành còn xanh thì chúng ta lại có quyền hy vọng. Logo hoa lan này đã gửi gắm vào đó niềm tin vào cuộc sống, sự tin vào tương lai. Dẫu hiện tại bao bộn bề gian khó, xin đừng buông tay, đừng từ bỏ, hỡi những người mê Lan.

logo lan

Tâm điểm của logo hoa lan là một màu đỏ – rực lửa. Đó là trái tim đầy nhiệt huyết, với bao khao khát cống hiến. Một ngọn lửa có thể thiêu cháy cả cánh rừng và một trái tim rực lửa dẫu đã qua bao mùa đông của cuộc đời vẫn giữ được lòng nhiệt huyết yêu hoa, yêu đời. Vượt lên hẳn ý nghĩa về lòng nhiệt huyết, chấm đỏ trong logo hoa lan còn là mặt trời lý tưởng của mỗi cá nhân. Màu đỏ của những người yêu Lan sẽ đẩy lùi bóng tối, sưởi ấm những đam mê và biết bao khao khát.

Những người mê Lan như chúng ta, phần nhiều đi từ những đam mê nhỏ nhoi là hướng tới cái đẹp, hoà mình vào thiên nhiên, chứ mấy ai cầu mong ngay những điều xa xôi đâu chứ? Nhưng những gì anh chị em nhận lại được khi đủ hạnh ngộ còn lớn hơn những gì ta nghĩ tới. Chúng ta cũng không quên màu trắng bao bọc và ẩn chứa trong logo hoa lan này. Nó nhắc nhở ta rằng: Đời nhiều khi bạc trắng như vôi, có khi trắng tay mất cả thì hãy giữ lấy tấm lòng thanh bạch. Giữ một tấm lòng trắng trong, đó là đức hạnh của bậc quân tử, một sự giác ngộ trong cảnh giới thiền.

Về hình ảnh loài hoa trong logo hoa lan. Với cá nhân tác giả thì đây là mặt của một loài hoa lan nhất định. Nó đại diện cho bất cứ loài hoa Lan nào trong muôn vạn các loài hoa Lan khác nhau. Ai cũng có quyền tưởng tượng cho mình một loài hoa Lan cho riêng mình từ Logo này. Cuộc đời người mê Lan cũng thế, muôn người, vạn cảnh khác nhau, không ai giống ai. Như hoa Lan đó trong triệu triệu mặt hoa, đâu có mặt hoa nào giống mặt hoa nào. Một tiếng nói đã thổ lộ cho hàng triệu triệu tiếng nói khác. Một biểu tượng duy nhất đã hòa vào trăm ngàn biểu tượng khác của anh chị em chúng mình.

Từ bông hoa Lan trong logo đi tới hình ảnh một cao nhân ngồi thiền trong tư thế kiết già, đang hướng về ánh mặt trời để nhận năng lượng của vũ trụ. Một trạng thái tĩnh lặng. Một tư thế cân bằng đến hoàn hảo, một trạng thái con người – tiểu vũ trụ hòa mình vào thiên nhiên – đại vũ trụ.

Có thể trong trực giác mà tác giả đã hóa thân thành hoa để hoa lại hóa vào người. Để người lại hòa vào vũ trụ, vạn vật trên đời cứ luân chuyển, xoay vần theo tạo hóa. Nó giống như giây phút chúng ta chăm chút từng nhành lan và những khi say mê tận hưởng thành quả của mình. Lúc ấy hoa và người đâu còn khoảng cách. Lúc ấy phải chăng sự lĩnh ngộ đã vượt qua những ngôn từ của tôi và của chúng ta.

Có người sẽ nói hình tượng của Logo hoa lan này như một bà hoàng hậu lộng lẫy. Như một vũ công đang say mê vũ điệu thiên thai. Như một cánh chim vươn lên tới sự hoàn hảo… Đúng vậy, hoa Lan là hoàng hậu của các loài hoa. Lan cũng là loài hoa được hương được sắc. Trên những cành lá teo tóp đấy là những chùm hoa đẹp tinh tế, đẹp ma mị. Cuộc đời con người cũng thế. Đôi khi một cử chỉ rất nhỏ, một hành động giản đơn lại chứa đựng một chất nhân văn sâu sắc.

Logo hoa lan giống hình ảnh một thiền sư đang ngồi chiêm nghiệm cuộc sống với lọ Lục bình ngát hương đời trên tay. Đó là những kinh nghiệm của cuộc sống, là sự kết tinh của những được mất, thị phi. Đó cũng là những gì ta có được sau bao năm tháng của một kiếp nhân sinh, cũng là những gì tinh túy nhất ta muốn để lại cho đời.

logo hoa phong lan
logo hoa lan

Logo với hoa lan mang hình ảnh giống con chim nhạn với ẩn ý sâu xa. Mỗi chúng ta là một cánh chim nhỏ trong cánh chim lớn để kết nối đam mê, chia sẻ cảm xúc, và tôi còn thấy những việc làm từ thiện của những người yêu Lan đã nâng đỡ phần nào những cảnh côi cút của những cuộc đời cơ nhỡ, những cánh chim dang rộng cùng nhau sẽ tạo nên một hay nhiều mái nhà cho những chú chim con trú ngụ qua những ngày đông lạnh giá, để ấm mãi trái tim những người mê Lan, yêu Lan. Và tôi tin chắc rằng còn nhiều, rất nhiều những cảm xúc, những suy nghĩ, trăn trở khi chúng ta đến với nhau qua đam mê hoa Lan và giây phút cùng nhau hướng về một biểu tượng của mọi biểu tượng cho hoa Lan trong lúc này đây.

Đôi lời cảm nhận về logo hoa lan!

Nghiem Tu

Bài viết liên quan:
Giải mã hiện tượng NGÁO LAN, NGHIỆN LAN.
Chơi lan là chơi những gì, chọn lan gì để chơi
Bông hoa lan cuối cùng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x