Home Tin tức Top 10 cái lợi của thú chơi Lan bạn nên biết

Top 10 cái lợi của thú chơi Lan bạn nên biết

0
Top 10 cái lợi của thú chơi Lan bạn nên biết

Ai chưa chơi lan thì nên đọc nha, chơi lan rất nhiều cái lợi, rất nhiều điều bổ ích, chúng ta hãy thử phân tích vài điều về những cái lợi của việc chơi Lan nhé.

Top 10 cái lợi của thú chơi Lan bạn nên biết
Top 10 cái lợi của thú chơi Lan bạn nên biết

1. Chơi Lan ta sẽ có thêm rất nhiều bạn bè ở khắp các tỉnh trên đất nước.

Trước khi chơi lan thì được vài trăm bạn, chơi lan thì số bạn tăng vọt và đã full danh sách. Càng đông bạn càng vui, có sao đâu nhỉ.

2. Khi chơi Lan ta sẽ biết thêm rất nhiều địa danh trên cả nước

Cái này là do Giả hạc nè, từ các tên khó đọc đến các tên mượt mà, từ tây bắc tới tây nguyên, từ Móng Cái tới Cà Mau, cũng khá thú vị. Trước kia chỉ biết trong tỉnh, nay thì nào là Chưmomray, Tali, Tam Bố, Hòn Hèo, Đắk Glei, Ea Sô, Buôn Đôn, nào là Sơn Hòa, nào là Di Linh. Đến nỗi có anh bạn đặt tên con là Nguyễn Thị Giả Hạc Xuân Di Linh. Bó tay.

3. Giảm bớt thời gian ăn nhậu vô bổ

Lúc này Anh Em chơi lan sẽ lười đi nhậu, làm việc xong chỉ muốn về nhà ngó lam, thời gian ở nhà sẽ nhiều hơn, chính điều này làm cho các chị vợ rất thích. Nên lâu lâu các anh hãy lấy ra nịnh nợ để xin tiền mua lan nhé.

4. Biết phân biệt một vài loại gỗ cơ bản

Điều này là do lũa mà ra, trước đây thì mù tịt, chỉ biết nó là cục gỗ còn gỗ gì thì kệ nó chẳng cần biết làm gì, giờ thì cầm cục lũa lên cũng soi mói xem hình dáng đẹp xấu ra sao, giống con gì. Rồi tưởng tượng xem ghé lan vô thế nào cho đẹp. Lúc này ít ra ta cũng biết phân biệt  vài loại cơ bản như: trắc, sao, dầu, hương, căm xe, cà te, dổi….. Thế đủ rồi.

5. Siêng năng và chịu khó lên trông thấy

Chở vợ đi chơi nhiều khi còn lười, nhưng lại sẵn sàng chạy 70km hoặc hơn chỉ để lấy 1 mầm lan bé tẹo mà không cẩn thận có khi tìm không ra trong cốp xe. Sẵn sàng bỏ giấc ngủ trưa vàng ngọc để đục đẽo một cục gỗ vớ vẩn (theo lời của vợ). Sẵn sàng bẩn tay bốc than, bốc đất thậm chí bốc shit bò shit dê, đem về phơi khô rang vàng hạ thổ xử lí đủ các kiểu con đà điểu chỉ để trồng lan, dặn vợ trời mưa phải mang đống shit bò vào nhà, áo quần không đem cũng chẳng sao.

6. Khả năng quan sát nhanh nhạy

Lúc chơi lan ta nhìn gỗ ra lũa, nhìn gốc cây ra nghệ thuật, đi đâu mắt cũng ngó ngang ngó dọc, đặc biệt là mấy nhà dân có lan, mấy quán cà phê có lan, thậm chí là mấy anh bán lan dạo dọc đường, ai làm cho ta phải khổ thế nhỉ.

7. Trở thành thợ mộc bất đắc dĩ

Lúc chơi lan sắm đủ thứ nào là cưa, khoan, mài, đục đẽo đến cầm kìm, uốn kẽm, làm móc, thậm chí cầm cả kim tiêm chích dùng cho cây lan một cách điệu nghệ, phải nói là thú chơi lan cực kì giỏi, cái gì cũng làm được hết.

8. Chơi Lan làm ta rèn luyện được tính cách tốt lên rất nhiều

Biết kiên nhẫn chờ đợi, biết trân trọng những gì đang có, biết mơ ước một thứ gì đó tốt đẹp hơn, biết chấp nhận những điều đáng buồn nhất, biết nhường nhịn và chia sẻ cho bạn bè và người thân, biết kìm nén cảm xúc khi bị vỡ mộng vì em lan, biết vui biết buồn đúng lúc… Túm lại là đủ các cung bậc cảm xúc từ khi chơi lan. Thật là thú vị, đố ai chơi lan mà trầm cảm được đấy.

9. Thức khuya dậy sớm.

Thức khuya chả để làm cái vẹo gì ngoài việc nghiện lan lướt facebook ngắm lan, chém gió, mua lan bla bla. Dậy sớm thì được nè, cứ mở mắt ra là mở cửa, ngó lan còn hay mất, cứ sáng sớm điều hạnh phúc nhất là lan trong vườn vẫn còn nguyên, phải dậy sớm hơn ít nhất 15′ ra ngắm nghía, chỉnh sửa, phun xịt đủ các kiểu con đà điểu rồi mới lo thủ tục buổi sáng đi làm, mà nghe nói dậy sớm tốt cho sức khỏe lắm đấy.

10. Biết rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật

Lúc này ta như một kĩ sư nông nghiệp thực thụ vậy, nào là dòng thuốc trị nấm, thuốc kháng sinh, thuốc diệt côn trùng, bả ốc sên, chống thối nhũn, nào là nano bạc đồng vàng sắt kẽm kim cương gì có tất, đến nỗi mấy ẻm bán thuốc BVTV quen cả cái bản mặt, suýt nữa thì yêu luôn cô bán thuốc, tài thật.

Còn nhiều nữa mà mỏi tay quá, với lại chắc anh em cũng chả ai đọc đâu, mỏi mắt lắm, thôi thì vài dòng chia sẻ cho có thông báo. Mà đã đọc tới đây rồi thì còn dòng nữa đọc nốt.
Hi vọng mọi người tìm thấy được hình bóng của mình trong 10 điều trên (một điều thôi cũng tốt rồi).

Xem thêm về:
Hiện tượng mê lan, những điều cần chú ý khi tham quan vườn lan

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x