Home Trồng Lan Phân bón - Tưới nước Super Thrive phải chăng là thần dược cho hoa lan?

Super Thrive phải chăng là thần dược cho hoa lan?

0
Super Thrive phải chăng là thần dược cho hoa lan?

Super Thrive là gì? tại sao người trồng lan, nhất là trồng hàng Var đột biến hay dùng Super Thrive? Cùng đi tìm hiểu tác dụng của nó qua topic thảo luận trên Hội Bảo Tồn Lan Rừng để hiểu rõ hơn về loại thuốc này nhé. Nguyên văn bài viết như sau.

Mới biết đến “thuốc bổ đa năng” cho cây trồng và hoa lan Super Thrive từ cuối năm 2017. Dùng thử Super Thrive một cách dè dặt vì chưa rõ hiệu quả cũng như giá sản phẩm khác mắc.

Sử dụng Super Thrive với liều dùng 1 ml pha với 4 lít nước, 2 – 4 tuần xịt 1 lần. Với chai 125 ml thì với vườn chơi đủ dùng cho cả mùa.

Vào thời điểm mùa ra mầm thì pha Super thrive với phân bón có hàm lượng đạm cao (30.10.10). Giữa mùa pha với 20.20.20, đón mùa nụ thì pha với 7.5.47… Tránh xịt vào hoa hay nụ.

Kết quả năm nay thấy màu hoa tươi hơn, đậm mầu hơn. Đặc biệt là mầm gốc ra khoẻ hơn, tỷ lệ ra mầm đôi cao. Điểm khác lớn nhất là gốc mầm to chứ ko giống những năm trước là gốc nhỏ, thân to. Gốc mầm to là tiền đề quan trọng cho bộ rễ phát triển, cây sẽ khoẻ mạnh.

Điểm nữa, một nhà vườn chuyên nghênh xuân nói ra khi đã được tớ khui cho lon bia thứ 10 thì Super thrive chống rụng lá thân đơn rất tốt.

Có điểm không an tâm là nắp chai không có bảo hiểm. Không thể biết được chai đã mở ra và phối trộn gì hay không…. Với giá chát vậy thì khó lọt tay gian thương … cách hay nhất là chọn mua chỗ tin tưởng.

Đã tham khảo khá nhiều nhà vườn lớn, phần nhiều đều lơ hay nói là không dùng. (Nhưng có vườn tớ nghía thấy vỏ can Super thrive loại 3-4 lít gì đó vứt ở góc vườn ^^).

Ace đã có dùng Super thrive xin cho chút kinh… để ace cùng thảo luận, góp phần bảo tồn hoa lan nhé. Bài viết có tính trao đổi, học hỏi … nếu có .. động chạm hay làm lộ bí quyết của ai đó thì xin thông cảm !!! 

P/S: Ace lưu ý, Super thrive không phải là phân bón hoàn toàn, nó tạm gọi là thuốc bổ. Khi sử dụng vẫn cần dùng phân bón N. P. K và TE kết hợp để cây lan phát triển ổn định nhé

Trên đây là topic thảo luận trên facebook về Super thrive trên hoa lan trong Hội Bảo Tồn Lan Rừng. Mình thấy nó khá hay nên chia sẻ về cho mọi người cùng tham khảo xem như 1 cách chăm sóc hoa lan nhà mình. Bạn có thể xem chi tiết TOPIC này TẠI ĐÂY. Còn bây giờ sẽ là những cảm nhận về dòng super-thrive khi áp dụng trên cây lan:

Bài viết xem nhiều nhất
GE là gì và cách làm GE bón cho lan như thế nào?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x