Kinh nghiệm hỏi tên các loại lan rừng

Dám khẳng định là hầu như 100% người chơi lan đều từng hỏi tên tên các loại lan. Nhưng không phải ai cũng có câu trả lời về tên các loại lan một cách chính xác.

tên các loại lan

Đừng vội “la làng” lên “cái hội gì mà hỏi có mỗi tên lan mà chẳng ông nào trả lời”. Hãy nghĩ xem cách hỏi của bạn như thế nào đã nhé. Mình là người thường xuyên đi hỏi tên các loại lan rùng. Sau bao năm bôn ba đi hỏi trên các hội, rút ra được vài kinh nghiệm chia sẻ cho anh em mới chơi nhé.

Cần phải có hình ảnh khi hỏi tên các loại lan

Để hỏi tên lan rừng thì không thể thiếu hình ảnh. Cái đập vào mắt người đọc đầu tiên là hình ảnh. Nguyên tắc để phân biệt được các loại lan bạn phải chụp rõ lá, thân, gốc, rễ. Nhưng bộ phận dễ phân biệt nhất của cây lan là hoa. Chụp càng nhiều góc độ càng tốt và tất nhiên là càng rõ càng tốt. Chụp lấy nét đúng nơi cần chụp, tránh tình trạng chụp cái hình xa tít mù khơi tầm nhìn xa trên 10km và sương mù dày đặc rồi quẳng một câu “tên gì các cụ? ” thì ông cố nội của bố Napoleon sống dậy cũng đố mà trả lời được.

Các bạn cũng có thể vô phần giới thiệu tên 1 số mặt hoa mà mình đã có bài TẠI ĐÂY

Sử dụng ngôn từ phù hợp khi hỏi tên các loại lan

Ngôn từ, cực kì quan trọng là cái ngôn từ dùng để hỏi tên các loại lan. Sau khi người đọc đã xem hình thì thể nào cũng lướt qua cái chữ xem “nó” viết gì đây. Ngôn từ gây kích thích, tò mò và lịch sự sẽ huy động được kiến thức của người khác góp vào. Khi hỏi tên các loại lan nên tránh các từ hơi trẻ trâu một tí. Riêng mình thì dị ứng với các từ như: “các cụ, các thánh, các cao nhân, phán dùm em,….. ” Đọc là không muốn trả lời rồi. Ngôn ngữ Việt Nam rất phong phú nên “lựa lời mà nói cho người ta phải comment bài của mình nhé”.

Nhớ viết tiếng Việt có dấu tránh gây hiểu nhầm, gây cãi nhau mất đoàn kết nội bộ.

Tương tác khi bắt đầu hỏi tên các loại lan

Đăng bài hỏi tên lan xong thì nên lưu lại, lâu lâu mở ra chấm phát cho nó nổi lên kẻo nó trôi bài không ai thấy. Nhớ chấm ít thôi chứ chấm nhiều mặn đấy.

Khi có một người comment trả lời tên lan thì bạn nên phản hồi lại. Tương tác với nhau, một là thể hiện sự lịch sự, hai là làm bài viết của mình được nổi lên nhiều hơn.

Kiểm chứng tên các loại lan rừng khi được trả lời

Google, công cụ không thể thiếu. Khi có người trả lời tên các loại lan thì bạn lập tức lên hỏi bác google ngay để tìm hiểu. Với Bạn thân thì, nên inbox cho bạn trước, ít nhất 3 người bạn để kiểm nghiệm kết quả.

Không cay cú. Khi bạn hỏi mãi mà không ai trả lời thì nên đăng lại bài khác với hình ảnh khác, stt khác, hiệu quả hơn rất nhiều.

Tag bạn bè quen vào bài viết để tham khảo ý kiến.

Chơi chiêu để biết tên các loại lan rừng

Chiêu này hiện nay được nhiều người áp dụng rất hiệu quả và câu comment cực nhiều, đó là chiêu dương đông kích tây. Ví dụ có cây lan Ngô Đồng quẳng lên facebook stt “cây nghinh xuân mới mua đẹp quá”. Đảm bảo đủ gạch xây nhà. Nên có cây lan không biết tên thì bạn đăng lên với slogan “giả hạc vùng nào mà đẹp vậy” là có kết quả ngay.

Cuối cùng, là tương tác, mình viết stt này mất 10′, bạn đã đọc đến đây thì cũng thuộc tuýp người kiên nhẫn lắm rồi. Dự là khoảng 50% số người kiên nhẫn đọc đến đây thôi. Nên lỡ tới đây thì chấm cho phát ở phần coment dưới cho nó nổi lên để người khác đọc nhé, nhớ chấm ít kẻo mặn lắm.

Chúc anh chị em vui vẻ bên các tình yêu tên lan của mình!

Nguyễn Văn Phú

Bài viết xem nhiều
Biểu hiện của sự Mê Lan – Nghiện Lan – Ngáo Lan

Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Latest Articles

0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x