Home Trồng Lan Xử lý ra hoa Tự làm phân bón cho lan ra hoa tại nhà

Tự làm phân bón cho lan ra hoa tại nhà

0
Tự làm phân bón cho lan ra hoa tại nhà

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phân bón cho lan ra hoa. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một loại phân bón cho lan ra hoa tự chế. Loại phân mà ai trong chúng ta cũng có thể tự kiếm nguyên liệu và tự làm được. Phân có tác dụng kích hoa cho lan, an toàn cho con người và môi trường. Đây là cách làm của bác Lê Khang Tâm mình đã thử nghiệm và thấy thành công. Cách làm như sau

Mục lục nội dung

Nguyên liệu làm phân bón cho lan ra hoa

– 1 lít nước;
– 250 gr vỏ chuối (chuối quả loại nào cũng dùng được);
– 100 ml nước dừa (dừa tươi);
– 1 muỗng ăn cơm mật ong;
– 2 miếng vỏ quế cỡ ngón tay cái, hoặc 3gr bột quế (loại này tìm mua tại các tiệm thuốc bắc, nơi bán hàng khô, đồ gia vị…).

Cách tự chế phân bón cho lan ra hoa

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi giảm bớt lửa sau đó cho 2 thanh vỏ quế (hoặc bột quế). Đun tiếp khoảng 10 phút, cho 100 ml nước dừa và mật ong vào, đun thêm vài phút rồi cho 250 gr vỏ chuối vào, đun thêm 30 phút. Sau khi dung dịch nguội lọc bỏ xác cho nước vào bình đậy kín nắp.

Bảo quản và sử dụng phân bón cho lan ra hoa

Bảo quản: Đậy kín nắp trước và sau khi sử dụng. Hạn dùng từ 3-6 tháng.

Cách sử dụng: 3cc/lít nước; phun thân, lá và rễ cây (cây lan cần để khô, ráo trước khi phun). Mỗi lần cách nhau 3-4 ngày (khoảng 2 lần/tuần), phun trong vòng 1 tháng.

LƯU Ý: Dung dịch này có tác dụng như phân có tỉ lệ lân và kali cao. Dùng kích, bón hoa cho tất cả các loại lan. Nhưng tùy từng loại lan mà chọn thời điểm để sử dụng. Nên dùng khi cây lan đã ở thời kỳ trưởng thành.

Dùng ảnh cũ để bạn đọc thấy hoa. Rất mong sau khi áp dụng, kết quả như thế nào, mong các bạn hồi âm tại topic này!

phân bón cho lan ra hoa
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x