Home Tin tức Tản mạn về Phong Lan

Tản mạn về Phong Lan

0
Tản mạn về Phong Lan

Ngày nay, nói đến Phong lan là gần như mặc định nói về cây Phi điệp. Không thể phủ nhận vẻ đẹp đa dạng của nó cũng không thể đề nghị người này người kia nên thích cái gì. Thế buồn cười lắm!

Mình cũng thích Phi điệp, phần lớn lan trồng ở nhà là Phi điệp. Nhưng mình cũng yêu những cây khác không kém. Cũng chẳng phải là quý hiếm gì, chỉ đơn giản là mình thấy nó đẹp chẳng kém gì Phi điệp.

Mặt khác , những cây đó đã gắn bó với mình suốt thời gian dài, từ cái thời mới tập tọng chơi. Chính nhờ những cây đó mà có được chút hiểu biết về một loài hoa nổi tiếng khó tính này.

Giờ đây, từ xu hướng rồi thành trào lưu, thấy mọi người đổ xô vào cây Phi điệp tự nhiên thấy buồn buồn. Nhất là khi nhìn những chậu lan không phải Phi điệp bị bỏ xó góc vườn hay héo hắt nằm lay lắt nơi góc chợ.

Định hướng một cách nghĩ, một lối chơi cho một số đông tưởng đâu khó mà dễ. Sẽ vui nếu nó lành mạnh, nhưng sẽ buồn nếu nó chỉ nhằm mưu cầu lợi ích cho một bộ phận nào đó. Hây za … Thôi thì mình chơi theo cách của mình vậy!

Nguồn: sưu tầm

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x