Home Nghiên cứu & Bảo tồn Nguồn gốc giả hạc 5ct Kinh Bắc (5 cánh trắng Kinh Bắc)

Nguồn gốc giả hạc 5ct Kinh Bắc (5 cánh trắng Kinh Bắc)

0
Nguồn gốc giả hạc 5ct Kinh Bắc (5 cánh trắng Kinh Bắc)


Bài số 10: 5ct Kinh Bắc (5 cánh trắng Kinh Bắc)

🌹 Sau vài lần chát chít với anh Bằng ở Pleiku (fb Upes Bang) là người trồng và xổ ra mặt hoa này, và cuộc điện thoại cho chị Hương ở Bắc Ninh (fb Huong Nguyen), nguồn gốc và tiểu sử của bông 5ct Kinh Bắc đã dần hé lộ. Tôi xin tóm tắt lên đây để các bạn tham khảo.
🌹 Nguồn gốc: rừng Campuchia
🌹 Khoảng tháng 4/2017, anh Bằng có mua nụ xổ từ người dân về chăm sóc và đợi hoa nở. Tháng 6/2017 cây nở hoa. Nhìn bông hoa phi điệp nở, anh ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bông hoa mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Anh ngầm gửi hình cho bạn bè anh trên khắp mọi miền đất nước để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bông phi điệp đột biến 5ct…..
🌹 Khi được nhìn thấy bông phi điệp đột biến 5ct, vợ chồng anh Hùng chị Hương ở Bắc Ninh đã quyết định chi một số tiền lớn để mong được sở hữu cây phi điệp đột biến này. Duyên đến, anh Bằng đã quyết định nhượng lại toàn bộ cây phi điệp đột biến 5ct lại cho v/c anh Hùng chị Hương.
🌹 Đưa cây về miền Quan Họ, để mọi người khi nhìn thấy bông sẽ luôn nhớ về địa danh mà anh chị sinh sống. Vợ chồng anh Hùng chị Hương quyết định đặt tên bông phi điệp đột biến 5ct là bông 5ct Kinh Bắc.
🌹 Nói thêm về vùng Kinh Bắc: Như chúng ta được biết, cái tên Kinh Bắc thường được nói kèm với Bắc Ninh như Bắc Ninh – Kinh Bắc. Thực tế Kinh Bắc là tên một địa danh cũ ở phía Bắc Việt Nam, bao gồm toàn bộ ranh giới 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và một phần nhỏ các tỉnh thành lân cận là Hà Nội (toàn bộ khu vực phía bắc sông Hồng là: Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn); Hưng Yên (Văn Giang, Văn Lâm) và Lạng Sơn(Hữu Lũng).
🌹 Hiện nay, chủ sở hữu bản quyền cây 5ct Kinh Bắc là v/c anh Hùng chị Hương. Anh chị gửi cây cho người bạn trong TP Hồ Chí Minh chăm sóc, dự là 2020 cây sẽ cho hoa lại. Trên thị trường hiện tại chưa có giống của cây 5ct Kinh Bắc để chia sẻ, các bạn mới chơi lưu ý.
🌹 Qua bài viết này, tôi xin chân thành cảm ơn anh Bằng và vợ chồng anh Hùng chị Hương đã dành thời gian cung cấp cho tôi thôi tin về cây 5ct Kinh Bắc. Xin chúc các anh chị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và bình an.
🌹 Bớt chút thời gian để chia sẻ bài viết nhé các bạn. Bạn bè của các bạn đang tìm thông tin này đó.
🌹 Chúc các bạn tuần mới làm việc hiệu quả.

Nguồn: Nguyễn Phi Hùng (CLB Hoa Lan Đột Biến Sông Hàn)

 

 

 

 

Previous article Nguồn gốc hoa lan Hồng Yên Thuỷ
Next article TOP 10 NGUYÊN NHÂN ĐEN ĐẦU RỄ HOA LAN
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x