Home Ảnh Lan đẹp Hồng Yên Thủy: Nguồn gốc và mặt hoa chuẩn nhất

Hồng Yên Thủy: Nguồn gốc và mặt hoa chuẩn nhất

0
Hồng Yên Thủy: Nguồn gốc và mặt hoa chuẩn nhất
hồng yên thủy

Hồng Yên Thủy là một mặt hoa lan phi điệp đột biến màu hồng nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Ở hồng yên thủy hội tụ đầy đủ các yếu tố của một mặt hoa đẹp với khả năng nhân giống tốt. Chính vì vậy cây được nhiều người chơi lan chọn sưu tầm và làm kinh tế. Cùng Lan Tự Nhiên tìm hiểu về mặt hoa này qua bài viết sau nhé

hồng yên thủy
hồng yên thủy

Mục lục nội dung

Đặc điểm của Lan Hồng Yên Thủy

Đầu tiên đây là dòng lan phi điệp có thân thủ khá đẹp. Nếu được trồng và chăm sóc tốt, cây có thể dài đến 1,5m thậm chí dài hơn. Ở nơi có đủ ánh sáng, lá cây nhìn chớm màu hồng, chất lá dày mỡ màng óng ả. Trồng Hồng Yên Thủy trong bóng râm cây sẽ xanh hơn.

Là dòng lan đột biến nên khi mầm non mới nhú hoặc lên kie quan sát kỹ ta sẽ thấy một màu hồng nhạt trên cổ và viền của lá khá nhiều. Tuy nhiên để nhận dạng cây phi điệp này qua thân lá như vậy thì khá khó. Ta chỉ có thể nhận diện được cây lan qua mặt hoa mà thôi.

Hồng Yên Thủy khi thuần ổn định từ 2 mùa hoa trở lên thì khuôn hoa mới chuẩn. Khuôn hoa lúc này sẽ đạt được sự bay bổng mềm mại với sự cân đối của các cánh hoa. Nhìn vào hoa ta sẽ thấy nổi bật lên màu hồng với những nét hồng đậm nhạt khá hài hòa. Trên mảng màu hồng phớt nhẹ của toàn bông được nhấn mạnh bởi đôi mắt cùng mũi rất đặc trưng.

Mũi hoa màu hồng. Đôi mắt gọn màu hồng nhìn không bị lem. Môi hoa hình trái tim có nhung tuyết nổi ở bờ môi. Chính những điều này mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc của bông hoa…

lan hồng yên thủy

Nguồn gốc Phi điệp Hồng Yên Thủy

Mặt hoa này ra đời bắt nguồn từ một câu chuyện có thật xảy ra tại huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình. Vào năm 2015, anh Tài ở Yên Thủy có mua được giò lan phi điệp nở hoa rất đẹp. Lúc đó cây được trồng trên cây nhãn đang cho hoa và bụi lan phi điệp này khá lớn.

Sau khi mang cây về nhà anh có điện thoại cho anh Trường đến cùng xem mặt hoa. Anh Tài sau đó nhượng lại cho anh Trường giò lan phi điệp hoa màu hồng ấy. Và cái Tên Hồng Yên Thủy cũng được anh Trường đặt cho cây lan phi điệp này. Mục đích là để nhớ đến nơi mà anh đã bén duyên sở hữu được giò lan. Thời gian sau, có những người chơi gọi cây phi điệp này là Hồng Hòa Bình và Hồng Cây Nhãn.

Hồng Yên Thủy hiện nay đã có chỗ đứng khá vững trong lòng người đam mê lan. Cây đã và đang được giao dịch rất sôi động trên thị trường với giá trị khá đắt đỏ. Tuy giá cao là vậy nhưng số lượng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

hoa lan hồng yên thủy

Lan Hồng Yên Thủy giá bao nhiêu

Giá trị của cây lan đột biến màu hồng này thực tế còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan giữa người mua và người bán tại từng thời điểm giao dịch. Hiện nay tại thời điểm viết bài này thì lan phi điệp Hồng Yên Thủy có giá khá cao. Cây có giá dao động từ 8tr – 12tr/ 1cm cho mầm đạt từ 5-10cm trở lên đang phát triển khỏe.

Sau đây là giá cả chi tiết của lan hồng yên thủy được bán từ lúa non đến trưởng thành theo từng kích thược cụ thể:

  • Lúa non: 25-28tr
  • Keiki 5-10cm: 8tr- 12tr/cm
  • Keiki 10-20cm: 8tr/cm
  • Keiki 20-30cm: 7,5-8tr/cm

Cá nhân mình nhận định thì quả thật cây lan Hồng Yên Thủy có mặt hoa độc đáo và đẹp hàng đầu. Và tất nhiên cây sẽ tương xứng với giá trị đang giao dịch hiện nay.

Một số mặt hoa đẹp của HYT

thân lá hồng yên thủy
thân lá hồng yên thủy
giá hồng yên thủy
phi điệp hồng yên thủy

Trên đây là những đánh giá cũng như chia sẻ của Lan Tự Nhiên về mặt hoa này. Nhìn chung, hoa mang vẻ đẹp khá sắc nét, pha chút gì đó bay bổng nhẹ nhàng với những cánh hoa uốn lượn có độ cong vừa phải. Tùy vào con mắt, gu thẩm mỹ và sở thích của mỗi người, thì ai cũng sẽ có cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau.

Nếu bạn là người mới chơi muốn sở hữu mặt hoa này hãy đến các nhà vườn có uy tín tìm mua. Tránh tình trạng ham rẻ để mua ở những nơi kém uy tín sau này sai hoa sẽ rất phiền phức. Bạn cũng có thể liên hệ Fanpage của Lan Tự nhiên để được tư vấn thêm về giá hoặc mua giống nhé.

Lan Tự Nhiên

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x