Home Nghiên cứu & Bảo tồn Nguồn gốc hoa lan Hồng Yên Thuỷ

Nguồn gốc hoa lan Hồng Yên Thuỷ

0
Nguồn gốc hoa lan Hồng Yên Thuỷ

Bài số 11: Hồng Yên Thủy. 
🌹 Nguồn Gốc: Yên Thủy – Hòa Bình
Tên gọi khác: Hồng Cây Nhãn. Hồng Hòa Bình.
🌹 Sau cuộc điện thoại cho anh Trường ở Hà Đông (fb Vườn Lan Trường Hà), và anh Trần Tài ở Yên Thủy (Hòa Bình), các anh rất cởi mở kể lại cho tôi nghe nguồn gốc của cây phi điệp Hồng Yên Thủy. Tôi xin tóm tắt lại để các bạn cùng biết.
🌹 Vào mùa hoa năm 2015, anh Tài ở Yên Thủy có mua được giò lan phi điệp nở hoa khá lạ mắt được trồng trên cây nhãn trong nhà dân ở huyện Lạc Thủy. Lúc đó, giò lan khá lớn và đang cho hoa rực rỡ. Sau khi mua được giò lan đẹp, anh Tài có điện thoại cho anh Trường nói có giò phi điệp nở hoa nhìn khá lạ mắt, anh Trường gác lại công việc nhà để lên nhà anh Trần Tài chiêm ngưỡng giò lan đẹp. Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bông phi điệp và niềm đam mê vô hạn, sau đó anh Trường đã được anh Tài nhượng lại giò lan phi điệp quý. Để nhớ đến nơi mà mình đã bén duyên với giò lan đẹp, anh Trường đặt tên bông phi điệp đó là Hồng Yên Thủy (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Thời gian sau, có những bạn gọi bông Hồng Yên Thủy là Hồng Hòa Bình và Hồng Cây Nhãn.
🌹 Hiện nay, bông Hồng Yên Thủy đã có chỗ đứng khá vững trong lòng người đam mê, số lượng cây Hồng Yên Thủy trên thị trường khá nhiều, nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người chơi.
Trong năm qua, có một vài thông tin của người chơi lan cho rằng cây Hồng Yên Thủy và Hồng Cái Bang là 1, điều đó có đúng hay ko thì các bạn chờ bài tiếp theo tôi sẽ viết về nguồn gốc của cây Hồng Cái Bang để các bạn tham khảo.
🌹 Qua bài viết này, xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Trường và anh Tài. Chúc các anh cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và bình an.
🌹 Hãy bớt chút thời gian chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nhé các bạn.
🌹 Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

Nguồn: Nguyễn Phi Hùng (CLB Hoa Lan Đột Biến Sông Hàn)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x