Những điều khó nói khi CHO HOA LAN, MUA HOA LAN, TẶNG LAN

Mua hoa lan, Cho hoa lan, tặng hoa lan và giao lưu lan là hình thức mà ai chơi lan cũng đã trải nghiệm. Mỗi hình thức đều có một số điều cần lưu ý trong đó. Mọi người cùng đọc và cảm nhận qua những phân tích khá chân thực của bạn Nguyễn Văn Phú nhé

mua hoa lan

Cho hoa lan

Cho hoa lan là khi bạn đủ can đảm và dũng khí để xin lan. Và người được xin đồng ý cho bạn cây hoa lan mà họ có. Cho hoa lan có thể miễn cưỡng, có thể vui vẻ, có thể hậm hực mà đồng ý. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và đối tượng cũng như giò lan (hay keiki lan) được xin. Ở mối quan hệ này có thể tích cực. Bạn bè thân thiết xin cho hoa lan là chuyện bình thường. Thậm chí không cho hắn cũng cướp, tay cắt miệng xin ^^. Cũng có thể đẩy một số người vào hoàn cảnh bắt buộc phải cho. Cho hoa lan mà tiếc đứt ruột nhưng miệng vẫn phải tươi cười. Cái này hơi nhạy cảm, không nói ra ai cũng biết trường hợp nào.

Tặng hoa Lan

Tặng hoa lan là hình thức người có lan tự động tặng lan cho người khác. Mối quan hệ này hoàn toàn tự nguyện, hoàn toàn vui vẻ và thoải mái cho cả hai bên. Tuy nhiên cũng có lúc ôm cái cục buồn to chà bá vào người. Đã tặng rồi thì không tiếc lan, chỉ tiếc là tặng nhầm người không biết trân trọng. Thậm chí gửi lan đi tặng rồi thì một lời cảm ơn cũng không có. Dù giá trị hay không giá trị, người tặng là tặng bằng cả tinh thần trong đó. Hãy trân trọng nó.

cho hoa lan

Mua hoa Lan

Mua hoa lan hay mua lan là hình thức dùng tiền làm vật thay thế để đổi lấy lan. Đây là hình thức giao dịch tiến bộ nhất, sòng phẳng nhất được áp dụng rất rộng rãi. Khuyến khích anh em dùng hình thức này để giao dịch hoa lan. Tuy nhiên nó cũng có nhiều mặt tiêu cực mà không phân tích ra ai cũng biết tiêu cực như nào.

Giao lưu trao đổi lan

Giao lưu là hình thức người này dùng lan này để đổi lan khác với người khác. Trao đổi trên nguyên tắc thỏa thuận và nguyên tắc ngang giá. Cả hai đều vui vẻ và thuận tình trao đổi, đây là hình thức giao dịch cổ xưa nhất từ khi tiền chưa xuất hiện. Tuy nhiên cũng dễ xảy ra mất hòa khí, mất đoàn kết thậm chí là kiện cáo nhau vì giao lưu không sòng phẳng hoặc có tính lừa đảo trong đó. Nhiều nhất là giá trị giao lưu cây lan không ngang nhau dẫn đến cãi nhau chủ yếu xoay quanh giá trị

Để có được lan thì bạn nên chọn cách nào phù hợp và thuận lợi nhất, tránh trường hợp bí qúa làm liều đi trộm lan nhé.

MÊ LAN – NGHIỆN LAN – NGÁO LAN

Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Latest Articles

0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x