Home Ảnh Lan đẹp Lan Phi Điệp 5CTPT – Mặt hoa và thân lá tham khảo

Lan Phi Điệp 5CTPT – Mặt hoa và thân lá tham khảo

0
Lan Phi Điệp 5CTPT – Mặt hoa và thân lá tham khảo

Lan Phi Điệp 5ctpt là gì? Mặt hoa của lan phi điệp 5ctpt (Phú Thọ) nhìn như thế nào? Cách nhận biết ra làm sao? Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

phi điệp 5ctpt
lan phi điệp 5ctpt

Mục lục nội dung

Lan Phi Điệp 5ctpt là gì?

Phi điệp 5ctpt là tên viết tắt của cây lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ. Đây là cây phi điệp có từ khá sớm với vẻ đẹp rất thu hút người chơi. Theo một số người chơi lan lâu năm thì cây 5ct này được phát hiện lần đầu tiên tại Phú Thọ. Một nơi sản sinh ra rất nhiều mặt hoa phi điệp đẹp và nổi tiếng.

Hiện nay 5ctpt là mặt hoa phi điệp đột biến có giá trị kinh tế cao. Với đặc tính dễ trồng dễ chăm sóc lại dễ nhân giống nên độ phổ biến rất rộng. Có lẽ vì vậy mà 5ctpt còn được người chơi ưu ái gọi thêm với cái tên 5ct Quốc Dân. Cây được đánh giá là cây lan đột biến đẹp cả về mặt hoa lẫn thân lá mầm. Vừa được chơi thân vừa chơi hoa.

Với người chơi lan lâu năm thì việc nhận biết lan phi điệp 5ctpt qua thân lá rất dễ. Tuy nhiên một số ace mới chơi lan thì còn khá mơ hồ. Vì thế trong bài viết này Lan Tự Nhiên sẽ đưa ra một số mẫu cây về thân thủ, mặt hoa của dòng lan này. Mục đích cho mọi người có cái nhìn tổng quát hơn để nhận biết được.

Mặt hoa phi điệp 5ctpt ( 5ct Phú Thọ )

lan 5ctpt là gì
5 ctpt là gì
lan 5ctpt
5ctpt lan phi điệp tím đột biến
mặt hoa 5ctpt
mặt hoa 5ctpt cổ tiết

Và đặc biệt điều làm nên thương hiệu cho cây phi điệp 5ctpt là sự biến thiên đôi mắt. Cây phi điệp này trồng ở mỗi vùng miền có thể cho bông khác nhau ở màu mắt. Đôi mắt của hoa có sự biến thiên từ đậm sang nhạt có khi mờ dần.

Trên đây là một số mặt hoa và thân lá 5ctpt được Lan Tự Nhiên sưu tầm. Mục đích cung cấp cho mọi người nhất là người mới chơi có mặt hoa và thân lá tham khảo. Qua đó chúng ta có cái nhìn khách quan hơn để phân biệt 5ct pt với các mặt hoa 5ct khác.

Đặc điểm lan 5ctpt ( 5ct Phú Thọ )

5ct pt mang đặc trưng nổi bật của dòng lan phi điệp Phú Thọ nên thân thủ khá đẹp. Thân 5ctpt có thể đạt chiều dài từ 1,5 – 2m. Thậm chí dài hơn nếu ta có chế độ chăm sóc tốt. Điều đó còn phụ thuộc phần lớn vào sự chăm sóc của từng người trồng và điều kiện khí hậu. Thân lan 5ctpt được cấu thành bởi các đốt với kích thước to, mập mạp. Màu sắc của thân cây sẽ phụ thuộc vào điều kiện nơi sống có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng, được chăm sóc tốt hay không chăm sóc tốt để thân cho màu sắc xanh vàng hoặc xanh cốm. Nhìn cây ai quen rồi thì sẽ biết, cây 5ct pt ở các đốt thường có các sọc nổi rất rõ.

Ngoài những đặc điểm về thân, lá, đặc điểm nổi bật nhất của cây phi điệp 5ctpt chính là mặt hoa. Theo đó, khuôn bông có vẻ đẹp hài hoà, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau. Bên trong hoa phi điệp 5ctpt có nhung tuyết ở bờ môi và hai mắt nổi rõ màu tím. Khác với các loại phi điệp thông thường các cánh hoa có màu tím, năm cánh của loại phi điệp này có màu trắng, trong như ngọc. Đặc biệt, sau khi nở từ 3 – 5 tiếng, hoa lan toả mùi hương rất quyến rũ, dễ chịu, thoang thoảng nhưng bay xa và có thể lôi kéo lòng người…

Một số lưu ý khi mua lan phi điệp 5ctpt

Hiện nay số lượng cây giống của lan 5ct phú thọ xuất bán ra thị trường khá nhiều. Một phần do đây là cây lan xuất hiện trên thị trường từ lâu. Mặt khác cây 5ctpt lại dễ nhân giống do đặc thù của vùng miền. Tuy nhiên giá của cây không hề rẻ nha các bạn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều người bán lan phi điệp 5ctpt. Họ bán cây với giá vài trăm 1kie thậm chí là vài triệu là có 1 cây lớn….Nhưng các bạn trước khi mua nên cẩn thận kẻo bạn sẻ bị dính 1 cú lừa ngoạn mục đấy! Nhất là những bạn mới chơi. Chúng ta bị đánh vào tâm lý ham rẻ nên sẵn sàng bỏ tiền ra để mua.

Nói Tóm lại không có gì gọi là NGON – BỔ – RẺ trong thời điểm này cả các bạn nhé. Chúng ta những người chơi lan chân chính hãy là người chơi thông thái. Chọn người bán và nơi mua lan uy tín để tránh tình trạng mua phải cây lan phi điệp 5ctpt dỏm. Mất một số tiền lớn mà lại chịu ấm ức sau này.

Giá trị một bông phi điệp 5 cánh trắng mang lại

Tại sao lại có những người sẵn sàng bỏ ra vài triệu. Vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để sở hữu loại lan mà mình yêu thích. Chỉ có người “chơi sâu” mới hiểu được giá trị mỗi bông hoa lan đột biến có vẻ đẹp độc đáo riêng. Quá trình mua lan phi điệp 5ctpt hay một cây lan rừng quý nào đó cũng rất gian nan. Đối một số người chơi, khi biết ở đâu có bông hoa đẹp. Họ có thể đi hàng trăm cây số chỉ để ngắm trực tiếp chưa nói đến mua.

Tóm lại giá trị của dòng lan đột biến nói riêng và dòng phong lan nói chung nó nằm ở sự nhìn nhận và sự đam mê của người chơi lan. Cũng vậy lan phi điệp 5ctpt Đối với người đam mê thì nó vô giá, nhưng đối với người không có đam mê thì nó thì giống như một giò lan trang trí trong nhà mà thôi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x