Home Ảnh Lan đẹp Phi Điệp Hòa Bình và cách nhận biết mặt hoa cơ bản

Phi Điệp Hòa Bình và cách nhận biết mặt hoa cơ bản

0
Phi Điệp Hòa Bình và cách nhận biết mặt hoa cơ bản

Phi điệp hòa bình từ lâu đã nổi tiếng với những mặt hoa, dòng lan thân lá dài và đẹp. Phi điệp tím Hòa bình có những nét đặc trưng riêng mà ít miền khác có được. Có thể kể đến như lan ám mắt đỏ đông lai tân lạc, 5ct hòa bình, 5ct kim tài… Và một số dòng lá mít, thân to, nù. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho mọi người một số mặt hoa nổi tiếng này.

phi điệp hòa bình

Mục lục nội dung

Cách nhận biết phi điệp hòa bình

Để các bạn tự phân biệt được đâu là Phi Điệp Hòa Bình và các loài ở Tây Bắc thực sự là một điều khó khăn nếu các bạn không chuyên. Cách tốt nhất để sở hữu cây chuẩn là tìm đến những nhà vườn uy tín lâu năm. Hoặc những nghệ nhân có kiến thức chuyên sâu để có đánh giá chuẩn nhất. Còn việc mua hàng trôi nổi trên thị trường là không nên do nhiều đối tượng gần đây lợi dụng sự không hiểu biết của người chơi lan để chuộc lợi bằng việc dùng hàng Phi Điệp Lào, Cumpuchia, Tây Nguyên gắn mác lan Phi Điệp Hòa Bình để bán với giá cao. Lý do là giá của Phi Điệp Hòa Bình luôn đắt gấp 2 – 3 lần so với các cây lan khác cùng loại

Hiện tại Hòa Bình là nơi sản sinh ra khá nhiều mặt hoa cũng như thân lá phi điệp rất đẹp. Những loại này có thể kể đến như: Mắt đỏ hòa bình, Lan Phi điệp lá mít hòa bình, mắt đỏ tân lạc hòa bình, ám mắt đỏ hòa bình và đặc biệt là mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng hòa bình. Bài viết này mình sẽ chỉ ra một số đặc trưng cơ bản của từng loại để mọi người tham khảo.

Phi điệp hòa bình lá mít

Phi điệp hòa bình lá mít

Phi điệp tím lá mít hòa bình là dòng lan có bản lá to tròn nhìn tựa như lá mít hoặc phải gần đạt như vậy. Lá càng to càng dày càng bóng và nổi gân lại càng đẹp. Lá tròn đều chạy suốt từ gốc đến ngọn đó mới là lan phi điệp lá mít hòa bình chuẩn. Nhiều cây vài lá gốc tròn xoe nhưng đến lưng thân lá lại bé dần về ngọn. Đầu lá nhọn đấy không phải là lá mít chuẩn nha mọi người. Hoặc nếu nó mang tên lá mít thì chỉ bị người bán đội lốt mượn mác lá mít nhằm bán giá cao. Loại này vẫn được gọi vui là “đầu lá mít đít lá tre”.

Để phát huy được hết vẻ đẹp của phi điệp lá mít hòa bình thì người chơi phải chăm nó thật tốt. Đảm bảo chế độ phân bón tưới nước thích hợp thì cây mới phát triển tốt. Dưới đây là hình ảnh một số cây lan phi điệp lá mít hòa bình của bạn Nguyễn Xuân Hợi. Mọi người cùng tham khảo để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Phi điệp hòa bình thân to

Lan Phi Điệp Hòa Bình mang nhiều nét tiêu biểu cho dòng lan phi điệp phía bắc. Đây là loại lan có thân thủ khá đẹp, đặc biệt một số giống thân sẽ to mập, khỏe. Nói chung so với các dòng chơi thân lá thì cây này cũng đứng top đầu do nét đặc trưng của nó. Thân có thể đạt chiều dài từ 1,5m-2m và nếu chăm sóc tốt có thể đạt Phi 21. Đa số thân có màu xanh và các đốt trên thân xếp khít vào nhau. Lá xếp đều từ ngọn xuống gốc, lá to và rất dày, bóng. đôi khi lá sẽ có xu hướng xoăn về phía đầu ngọn

Cũng như các loại lan phi điệp khác phi điệp hòa bình từ lúc hoa nở đến lúc hoa tàn tầm 7 ngày đến 15 ngày. Hoa rất to và có khuôn lưỡi sâu với chất cánh sáp. Tất cả làm nên 1 khuôn bông khá hài hòa và đẹp. Còn về sự sai hoa của cây, thì mình nói thẳng. Sai hay không là do mình chăm sóc và ý muốn của mỗi người. Vì là dòng lan có giá trị nên mình thấy đa số người chơi thích kích ki để bán hơn.

Bạn có thể tham khảo những giò lan phi điệp hòa bình bên dưới để có cái nhìn rõ hơn về dòng lan thân lá này nhé.

phi điệp hòa bình thân to
cách nhận biết phi điệp hòa bình

Phi điệp mắt đỏ hòa bình

Ngoài những đặc điểm về thân, lá khủng. Phi điệp Hòa Bình còn nổi tiếng với mặt hoa mắt đỏ khá đẹp mà không nơi nào có được. Cây lan mang tên Mắt đỏ cánh bầu đại hoặc Mắt Đỏ Đông Lai Tân Lạc Hòa Bình. Theo đó, khuôn bông này có vẻ đẹp hài hoà với 5 cánh ám hồng. Cánh đài trên vươn thẳng, đầu cánh hơi cong 2 cánh đài dưới nhỏ. Hai cánh vai ngang với dáng bầu cánh mai cùng chất cánh sắp dày, xếp đều nhau. Bên trong, môi hoa có hình tim, có nhung tuyết ở bờ môi. Hai mắt phân thùy rõ ràng nổi rõ màu đỏ tràn viền. Chính đôi mắt đỏ đặc biệt này đã làm nên thương hiệu của bông lan phi điệp mắt đỏ hòa bình

Mắt điểm tràn viền đậm sắc đỏ
Môi tràn tim chuẩn mũi hồng châu
Khuôn bông sắc xảo nhiều anh ước
Dáng đẹp lung linh khối chị rầu
Chiếc áo long bào bay trước gió
Vai tròn cong vút họng chìm sâu
Hương nồng gió thoảng lòng xao xuyến
Chuẩn một khuôn bông đỏ cánh bầu.

Đặc biệt, sau khi nở từ 3 – 5 tiếng, hoa lan toả mùi hương rất quyến rũ, dễ chịu, thoang thoảng nhưng bay xa và có thể lôi kéo lòng người… Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của em nó qua những thước hình sau

Ám mắt đỏ Hòa Bình

Thêm một bông lan mắt đỏ nữa nhưng là 5 cánh ám cũng nổi tiếng của phi điệp hòa bình. Đặc điểm của bông này là Cánh hoa có 3 cánh đài và 2 cánh vai là dạng bầu cánh sen, rất dày, sáp, bay. Phân bổ các cánh hài hòa, cân đối. Mắt hoa cũng màu đỏ rất đậm hơi lem xước về phía họng. Tuy nhiên 2 mắt cũng gần như phân thùy rõ ràng. Mũi đỏ gọn, rõ cùng khuôn lưỡi sâu, hình trái tim.

Lan Phi điệp ám mắt đỏ hòa bình khá đặc biệt với cánh bay như tà áo dài trước gió, cùng đôi mắt đậm đà tạo độ nhấn nhá. Tổng quan của một bông hoa nhìn nó thật hài hòa.

Dưới đây là hình ảnh một số cây cũng như mặt hoa được sưu tầm từ nhiều nguồn. Nhằm tạo sự đa dạng về mặt hoa để bạn đọc có thể so sánh. Qua đó cảm nhận được nét đẹp của cây ám mắt đỏ cũng như có cách nhận biết nhất định về dòng lan đẹp này.

Lan Phi điệp 5 cánh trắng hòa bình

Đây là cây phi điệp có từ khá sớm với vẻ đẹp rất thu hút người chơi. Cây được phát hiện tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình và được đặt tên trùng với người phát hiện ra nó là 2 vợ chồng anh chị Hiển Oanh. Sau này giới chơi lan đột biến gọi đó là phi điệp 5ct Hòa Bình để nhớ về vùng đất đã sản sinh ra bông hoa quý. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bông qua những thước hình sau nhé.

Vừa qua lại có thêm cây lan Phi điệp Hòa Bình 5 cánh trắng nữa xuất hiện mang tên 5ct kim tài. Cây được cho là xuất phát từ rừng Tân Lạc Hòa Bình do bạn Nguyễn Phương Hồng xổ ra. Mặt bông của em nó cũng khá đẹp.

Giá phi điệp 5 cánh trắng hòa bình

Giá phi điệp 5 cánh trắng trên thị trường hiện nay thường rất cao. Chênh lệch rất nhiều dao động từ 1 triệu – 2 triệu/cm tùy vào mức độ hiếm của mỗi loại. Đã có thời điểm 1 cây lan đột biến có giá lên đến 3000tr/cm điển hình là cây 5ct tiên sa.

Giá lan phi điệp 5 cánh trắng hòa bình hiện tại cũng khá cao. Theo một số nhà vườn, nguyên nhân khiến giá lan đột biến tăng mạnh do thị trường tiêu thụ rất ưa chuộng, đang hút hàng, nhất là chất lượng bông đẹp.

Bài viết xem nhiều nhất:
Phi điệp ám mắt trâu phú thọ
Phi điệp nù tam bố

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x