Home Trồng Lan Bệnh - Dấu hiệu - Cách điều trị Hiện tượng bạc lá ngọn trên Lan Giả Hạc

Hiện tượng bạc lá ngọn trên Lan Giả Hạc

0
Hiện tượng bạc lá ngọn trên Lan Giả Hạc
Hiện tượng bạc lá ngọn trên Lan Giả Hạc
Hiện tượng bạc lá ngọn trên Lan Giả Hạc

Phong lan nuôi trồng trong môi trường và khí hậu bán tự nhiên hoặc nhân tạo cũng như cây trồng cần 3 nhóm nguyên tố: Đa, trung và vi lượng.
Trong đó:

  • Đa lượng: là nhóm các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cây trồng cần nhiều bao gồm: đạm, lân (P), kali (K).
  • Trung lượng: là các chất dinh dưỡng khoáng thiết yếu mà cây trồng cần ở mức trung bình bao gồm: lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magiê (Mg).
  • Vi lượng: là các chất dinh dưỡng khoáng thiết yếu mà cây trồng cần với số lượng ít, bao gồm các nguyên tố: kẽm (Zn), sắt (Fe), đồng (Cu), mangan (Mn), bo (B), molypđen (Mo), Clo (Cl).

Lưu huỳnh là nguyên tố quan trọng chỉ đứng sau đạm, lân và kali. Thiếu lưu huỳnh biểu hiện thường thấy là cây mất diệp lục ở lá nõn và ngọn. Phần ngọn chuyển từ xanh sang bạc rồi trắng, lá hơi nhăn và sun lại.

Khắc phục bằng cách dùng Đạm AMONI SUNFAT (Phân SA) pha 2gr/bình 4 lít. Phun sáng sớm khi trời mát.
Lâu dài thì dùng Đầu trâu NPK +TE (TE là ký hiệu của nguyên tố trung và vi lượng) đây là loại phân bón tổng hợp đã bao gồm cả đa, trung và vi lượng.

P/s: Thế nào cũng có người thắc mắc sao chế độ chăm như nhau, điều kiện sống như nhau mà cây bị cây không? Câu này chỉ có ông Darwin trả lời được. Kiểu như trong nhà nuôi 5 thằng con, 4 thằng to béo, mắt sáng chân chạy nhanh, tự nhiên tòi ra 1 thằng mắt cận.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x