Home Tin tức Ham Hố và Cơ Duyên

Ham Hố và Cơ Duyên

0
Ham Hố và Cơ Duyên

Sau một loạt sự cố từ bông 5ct PT nở mỗi nơi một kiểu, đến việc thu hồi bông Trắng Dilinh và bông Bích quyết rồi vụ người ta bỗng vô tình phát hiện ra một loạt bông 5ct đang giao dịch tại VN được trồng trong rừng … mô Thái thì nhiều người giật mình: Eo, kinh thế á!!!

Cách đây vài 3 năm, khi vào một số trang web về lan của Thailand và Taiwan mình đã nhận ra người Thái và người Đài đã nhân được rất nhiều bông trắng và 5ct. Điển hình là bông 5ct mũi hồng lúc đó đang được rao bán là rừng VN với giá cắt cổ.

Một mặt hoa đẹp, dù là tự nhiên hay nhân mô đều quyến rũ. Tuy nhiên, đột biến gen và nhân mô khác nhau ở chỗ DUY NHẤT và ĐẠI TRÀ điều này làm nên khác biệt về GIÁ. Đáng trách là một số kẻ táng tận lương tâm vì lợi nhuận đã xóa nhòa ranh giới này.

Nói đi thì cũng phải nói lại, có 2 dạng người chơi: Thừa tiền nhưng thiếu hiểu biết và Thiếu tiền nhưng ham hố chính là tác nhân khiến cho thị trường var vấp trở nên hỗn loạn mất kiểm soát. Người chơi không đủ tỉnh táo sẽ khó mà phân biệt được thật – giả, phải – trái.

Mọi cuộc chơi đều cần có sự đam mê, đam mê để thăng hoa, để tìm tòi học hỏi, để đạt tới một giới hạn nhất định nào đó. Người không có đam mê không chơi được Phong lan. Tuy nhiên, … vẫn là tuy nhiên: Bạn phải LÀM CHỦ CUỘC CHƠI!

Var thì sẽ bị vấp, mà vấp thì chắc chắn sẽ đau. Hãy chơi theo cách của mình. Nhiều khi, giữa muôn vàn những điều không thể, ta vẫn có nhiều hơn một cơ hội. Tôi thì thích gọi đó là CƠ DUYÊN.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x