Home Trồng Lan Kinh nghiệm Diệt kiến trên hoa lan bằng bạc hà và vỏ cam

Diệt kiến trên hoa lan bằng bạc hà và vỏ cam

0
Diệt kiến trên hoa lan bằng bạc hà và vỏ cam

Kiến tuy không cắn phá hoa lan, nhưng lại là tác nhân chính mang theo rệp. Vì thế diệt kiến trên hoa lan là cách phòng ngừa rệp tốt nhất cho cây. Bài viết sẽ bật mí một số cách tự làm thuốc diệt kiến trên hoa lan hiệu quả nhanh và an toàn cho cả nhà nhé.

Diệt kiến trên hoa lan

Mục lục nội dung

Diệt kiến trên hoa lan bằng tinh dầu bạc hà

Sử dụng 1 lít nước + 2 muỗng nước rửa chén + 1 muỗng tinh dầu bạc hà cho vào bình xịt để diệt kiến. Với cách này bạn có thể diệt kiến không chỉ ở cây lan mà cả ở trong nhà nữa nhé. Phương pháp vừa hiệu quả mà lại rất an toàn cho sức khỏe gia đình. Ngoài ra tinh dầu bạc hà còn có tác dụng đuổi muỗi, gián và một số côn trùng khác.

Đây là cách Diệt kiến tận gốc trên hoa lan rất hiệu quả mà bác Lê Khang Tâm đã chia sẻ. Nếu không mua được tinh dầu bạc bạc hà bạn có thể tự làm tại nhà cũng được. Chi tiết cách làm cụ thể và thực nghiệm trên giò lan bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

cách diệt kiến trên hoa lan

Diệt kiến trên hoa lan bằng vỏ cam

Đem thái và xay nhỏ 2g vỏ cam ngâm cùng với 300ml rượu trong 24 giờ. Lấy ra pha thêm 1 lít nước xịt lên những chỗ có kiến trên cây lan sẽ đuổi kiến rất tốt. Phần vỏ còn lại ta bỏ vào xung quanh chậu vừa ngăn ngừa kiến vừa dùng làm phân cho cây. Vỏ cảm có vitamin C và các chất vừa giúp cây phát triển tốt mà kiến lại khắc tinh.

Diệt đuổi kiến bằng hạt tiêu

Một cách nữa là dùng hạt tiêu để đuổi diệt kiến trên hoa lan cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần xay nhuyễn độ 1 thìa canh hạt tiêu rồi đem ngâm với nước lã. 2 tiếng sau đem lọc lấy phần nước và xịt lên chỗ kiến làm tổ trên cây lan. Một lúc sau sẽ không còn con nào dám bén mảng lên chỗ này.

Thực tế cho thấy, lũ kiến sẽ đem theo tập đoàn rệp trong suốt quá trình di chuyển. Theo đó rệp sẽ tấn công từ cây lan này đến cây lan khác nhờ vào kiến. Bằng sự cộng sinh này chúng sẽ phát triển nhanh chóng trên toàn bộ vườn lan. Hậu quả là sức khỏe của cây lan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu dùng thuốc diệt kiến trên hoa lan thì cây sẽ bị héo nhũng lá đọt non như kiểu dùng B1 quá liều. Vậy nên để Để đuổi kiến đi và giữ được hoa tươi tốt các ACE hãy dùng bài này nhé.

Trên đây là 3 cách đuổi diệt kiến trên hoa lan bằng phương pháp tự nhiên. Với nguyên liệu vừa dễ kiếm lại vừa an toàn cho cây lan và sức khỏe gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không dùng thử các bạn nhỉ

Bài viết xem nhiều nhất: Cách làm thuốc diệt côn trùng cho lan tại nhà

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x