Home Tin tức Tâm sự của người bị TRỘM HOA LAN tiền tỉ tại phú thọ

Tâm sự của người bị TRỘM HOA LAN tiền tỉ tại phú thọ

0
Tâm sự của người bị TRỘM HOA LAN tiền tỉ tại phú thọ

Những ngày qua vụ trộm lan tiền tỉ của vườn lan Thảo Thông Thái tại phú thọ gây bức xúc và hoang mang trong dư luận. Chúng ta cùng đọc đôi dòng tâm sự của người trong cuộc nhé. Sau đây là nguyên văn dòng tâm sự:

“Nó nhổ hết sạch hàng trắng của con rồi..”

Giọng nói run run của anh tôi khiến tôi và bố mẹ lặng điếng người. Cái ngày ấy không ngờ một ngày nó lại xảy đến với gia đình tôi. Toàn bộ những giò lan đột biến 5ct quý trong vườn đều bị trộm lấy hết.

Ai cũng nghĩ anh tôi tự dưng giàu lên nhờ lan, trồng lan dễ mà nhàn, chắc sướng lắm. Nhưng đâu ai biết đó là toàn bộ công sức, mồ hôi nước mắt mà anh tôi đổ ra trong suốt hơn chục năm qua. Ngày nào cũng vất vả kiểm tra từng giò một xem có dấu hiệu bệnh không, có côn trùng nào tới không trong khi cả vườn có cả nghìn giò lan. Ngày nào cũng tưới 2 lần nếu ko mưa, rồi phân thuốc, rồi ươm và trồng. Những lần làm đổ mồ hôi ướt đẫm quần áo, vào uống hết 2 cốc nước đá vẫn không đỡ khát. Chân sưng lên và tê tê vì ngày nào cũng trèo giàn quá lâu, lưng đau vì làm việc quá sức, bác sỹ bảo nếu ko giảm việc bệnh càng ngày sẽ càng nặng lên và khó chữa trị. Nhưng giảm làm sao được, cơ ngơi đổ cả vào nó. 11h đêm anh tôi vẫn soi đèn ngoài giàn kiểm tra cây, mẹ sót con trai lại bảo ra gọi anh về ngủ đi con, muộn quá rồi, mai còn phải dậy sớm.

Đừng ai bảo làm lan là nhàn các bạn ạ. Nếu sướng vậy bố mẹ tôi đâu phải dậy từ 4h sáng để làm đậu, cả ngày nóng 39 40 độ vẫn tiếp xúc với nhiệt và lửa đẫm mồ hôi. Trời lạnh mẹ tôi đâu phải ngồi ngoài trời bán đậu, bán vài đồng rau dưa đến nỗi lưng cũng đau và còng cả xuống nhưng ko dám nghỉ làm, những lúc mệt rồi chóng mặt vẫn gắng gượng đi chợ. Còn cánh tay bố tôi cũng đã sưng lên, thậm chí có lúc ko cử động được cũng chỉ vì làm việc quá sức.. Nếu sướng vậy, nhà tôi còn vất vả làm gì?? Vậy mà chỉ 1 đêm, tài sản nhà tôi đã không cánh mà bay mất. Toàn bộ 5CTPT, Hiển Oanh, Sơn Nữ Tiến Đạt, gái nhảy khoảng 50 giò tổng trị giá khoảng 2.5 tỷ đồng đã mất. Từng ấy là 1 tài sản quá lớn đối với nhà tôi. Anh tôi không một đồng dính túi, nhà tôi chỉ là nhà cấp 4 trong nhà chẳng có tài sản giá trị gì, vì tất cả còn đang nằm ngoài giàn cây kia, vậy mà tất cả mất hết rồi.

Anh tôi mới lập gia đình, mảnh đất chưa kịp mua, ngôi nhà đang ấp ủ còn chưa kịp xây mà tất cả đã tan biến cả rồi. Mẹ tôi thương anh không dám khóc lên thành tiếng. Mọi người bảo giá trị vậy sao không bảo vệ và chống trộm thật kỹ vào. Các bạn ạ, khi chúng ta đang ngồi đây nghĩ cách phòng, thì ngoài kia bọn trộm đã nghĩ xong cách phá những phương án thậm chí bạn còn chưa nghĩ tới. Trộm là nghề của chúng nhưng chống trộm lại chưa bao giờ là nghề của chúng ta. Các biện pháp chỉ mang tính chất tương đối, còn tuyệt đối thì khó lắm.

Trộm chắc hẳn là người có đầu óc, thậm chí còn hơn nhiều chúng ta, cộng thêm sự liều lĩnh, tính máu lạnh nữa. Chỉ là cái đống lời đó có đáng để chúng nó bỏ công sức ra không thôi. Những kẻ có đầu óc vậy lại không chịu làm ăn, chỉ rình mò để hớt hết mồ hôi công sức của người khác. Và chắc chắn chúng nó vẫn còn nhởn nhơ ngoài kia, và tiếp tục với những gia đình khác, không chỉ là lan mà còn các tài sản khác, rồi cười hưởng lợi “tao xem mày làm gì được tao”.

Thiết nghĩ nếu cứ hết vụ việc này đến vụ việc khác cứ theo thời gian lắng xuống, thì chúng sẽ càng làm càn tiếp. Hy vọng ai đã từng trải qua chuyện này hoặc có chuyên môn điều tra có thể giúp nhà tôi có thêm phương hướng và tìm manh mối. Gia đình đã báo CA nhưng trước khi đợi người khác cứu mình tôi nghĩ mình cũng nên tự có thêm các hướng. Gia đình tôi mất trong khoảng 2-4h sáng ngày 04/07/2019 tại Minh Đài, Tân Sơn, Phú Thọ và xin mọi người dành chút thời gian xem lại camera ngoài đường nếu có đối tượng khả nghi xin vùng lòng báo lại tôi ạ. Bọn chúng có ít nhất 2 người trở lên. Và vì nhổ cây nên chắc chắn hàng var chúng tàng trữ hoặc bán ra sẽ dập nát. Nếu có thông tin gì khả nghi làm ơn báo giúp gđ tôi ạ. Dù chỉ là chút manh mối mong manh nhất nhà tôi sẽ theo vụ này đến cùng. Gđ xin chân thành cảm ơn ạ.

Sau bao năm vất vả, giờ đây anh tôi lại là kẻ trắng tay?

Thương Võ

Previous article Lan cẩm cù cách trồng và chăm sóc
Next article Lan Đơn Cam: nhận biết, cách trồng và chăm sóc
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x