Home Tin tức Thị trường hoa lan sẽ đi về đâu?

Thị trường hoa lan sẽ đi về đâu?

0
Thị trường hoa lan sẽ đi về đâu?

-Gà tân chậu đã có lúc lên đến cả trăm triệu một con, một thời huy hoàng mà rất nhiều người biết đến

-Kim long quả bối (cá rồng) cũng đã có lúc chạm đến ngưỡng trên tỉ

-La hán thì có king kamfa, khỉ đỏ cũng là niềm mơ ước của bao nhiêu người.

-Một thời nhà nhà nuôi chó nhật, người người nuôi chó nhật. Đến bây h thì thị trường nó trở về mức cân bằng vốn có của nó.

-Hoạ mi bạch tạng, chào mào bạch tạng cũng đã cán mốc tiền tỉ, hiện nay thì nhiều chú chim xuất sắc 3-400tr vẫn còn đc giao dịch, nhưng ko còn sôi động như thời kì đỉnh cao của nó.

– cây sanh, cây si có tác động của yếu tố nước ngoài thì e không tính đến, ví dụ về nó thì ko sát thực lắm.

– bất động sản, là một trong những thứ quan trọng hàng đầu của người việt, người việt có một quan niệm là làm gì thì làm, phải có cái nhà che mưa che nắng, sau còn có chổ mà đặt bàn thờ, thứ quan trọng như vậy cũng có một thời hoàng kim, bây h nó vẫn sôi động nhưng nhẹ nhàng và chậm rãi hơn.

1. Khi lợi nhuận quá lớn, dòng tiền đầu cơ đổ vào quá nhiều, mức tăng trưởng quá vượt trội, rất nhiều người giàu lên nhanh chóng, đó là thực tế ko phải ảo, tăng trưởng quá nhanh khiến giá trị của hiện vật mất kiểm soát, khi các anh lớn đã rút nhiều tiền để mua nhà mua xe, thì các đầu cơ nhỏ hơn mới lao vào, và tiền các a lớn kiếm đc gấp hàng trăm lần tiền vốn bỏ ra qua nhiều năm kinh doanh, thì việc giá trị nó tăng vọt càng khiến các anh lớn có lợi, càng lên càng lợi, mà có xuống cũng chẵng vấn đề gì. Vì các anh đã găm đc cơ số nhà và xe, còn lại thoả chí làm mưa làm gió ko ngại gì, vì vốn đã đc thu về và tiền lời thu đc đã cất vào ngân hàng rất nhiều rồi, còn lại cây trong vườn cũng chỉ là một phần tiền lời mà thôi.

2. Nhiều ng ko biết gì về cây, nhìn hoa cũng ko biết đc nó là hoa gì, ko có chút kiến thức gì về cây vẫn cố đầu tư, mà đáng ra nó phải được dùng vào việc khác thì vẫn cố mua mong rằng sẻ có được một món lợi nhuận kha khá, bạn bè ae thân quen còn mua nhầm, bán nhầm cây cho nhau, có thể vô tình hoặc cố ý, đẫn đến quá nhiều vết đen trong cuộc chạy đua chơi và kinh doanh thú chơi tiền tỉ này. Chưa kể nhiều ng xấu cói tình lừa đảo. Ban đầu dồn hết tiềm lực để đầu tư, nhưng dần già thì cảm thấy chán nãn, mua thì dể, muốn bán thì phải đợi xổ hoa nếu ko có thương hiệu hoặc bán ko được dể và ko được giá như lúc mua.

3. Nhiều anh lớn, nhiều nhà đầu cơ, cò tích cực thổi giá, làm giá, tạo sóng, đẩy giá quá nhanh khiến cho thì trường mất cân bằng, giá trị ảo tăng nhanh. nhiều cây không quá khác nhau nhưng giá chênh nhau gấp 100 lần đẫn đến giá trị thực ko có thể nào định lượng được, nhà đầu cơ nhỏ và vừa cũng ko dám đầu tư thêm.

Phi điệp trắng cũng đã từng bước lên đỉnh cao, lúc cây đang phát triển nhiều bác tiếc ko muốn bán, bây thì thì nhiều người để ngắm, bán ko dể như trước đây nữa rồi.
Khi mà nhà nhà có cây, ngừoi ngừoi có cây, dòng tiền ko còn đổ nhiều vào nữa mà chờ bán cây mới có tiền tái đầu tư, thì thị trường sẻ chậm dần, chậm dần.

Trâu chậm uống nc đục, cũng ko ai có thể đoán được bao h thì thị trường khũng hoảng với cái đà tăng trưởng như hiện nay, nhưng bài học lịch sử để lại thì thị trường sẻ chết khi sự tăng trưởng quá mạnh, giá leo thang quá nhanh. Ai cũng có tâm lí nó chưa nổ đâu, 2-3 năm nữa thì vãn còn thừa thời gian để kiếm đuọc ối tiền, thế nên vẫn máu đầu cơ lắm.

Các anh lớn thi nhau thổi, kích, thổi đc nhiều thì càng giàu nhiều, cây trong vườn họ muốn bán lúc nào cũng đc, kể cả nổ thì cũng chẵng sao, các a ý quá giàu rồi, thậm chí các anh ý tháo chạy bất kì lúc nào cũng đc, các ông mới chơi mới mua được kei, bán thì tiếc, có ông còn ko dám bán khi chưa thẩm hoa, tháo chạy có kịp ko,

Hãy để cuộc chơi nó tăng trưởng một cách bền vững nhất, hiện tượng tăng quá nhanh ko phải là hiện tượng tốt đâu ạ.

Vườn lan Mun kute

Previous article Kinh nghiệm dành cho người mới chơi Lan
Next article LAN LÁ MÍT
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x