Home Trồng Lan Phân bón - Tưới nước Super thrive dùng như thế nào cho hiệu quả?

Super thrive dùng như thế nào cho hiệu quả?

0
Super thrive dùng như thế nào cho hiệu quả?

Super thrive là chất kích thích tăng trưởng mà nhiều nhà vườn hiện nay đang áp dụng. Super thrive hiện nay là hàng ngoại nên có giá khá mắc. Nhưng với tính năng ưu việt khi sử dụng cho cây lan thì đây vẫn là lựa chọn không thể thiếu của chúng ta. Vậy Super thrive có thành phần là gì, những công dụng mà nó mang lại là gì, sử dụng Super thrive cho hoa lan sao cho đúng cách? Cùng khám phá ngay thôi

Mục lục nội dung

Thành phần hóa học trong Super Thrive

Trong Super thrive 50 chứa khoảng loại hormon, vitamin, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây. Đặc biệt là cây lan.

Nó chứa 0,09% vitamin B 1 , 0,048% 1-Naphthyl acetic acid

Công dụng

Super Thrive giúp phục hồi sức sống cho cây trồng cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây cảnh, cây lan,…

– Sử dụng Super thrive giúp làm tăng hệ thống rễ của cây trồng. Giúp chống sốc cho cây trong điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt dùng rất hiệu quả đối với cây lan

– Rất tốt cho cây mới trồng hay chuyển cây sang chậu mới

– Có thể sử dụng Super thrive giúp chống rụng lá lan đơn thân rất hiểu quả

– Đặc biệt đây không phải là một loại phân bón. Do vậy có thể sử dụng super thrive trong toàn bộ quá trình phát triển của cây trồng.

Hướng dẫn dùng super thrive

Đối với cây trồng

Dùng 1ml/ 4 lít nước phun lên lá và tưới đều trên gốc. Nồng độ này là lý tưởng cho cả cây trồng trong nhà và ngoài trời. Bạn có thể được áp dụng vào hàng tuần hoặc hàng tháng. Sử dụng bất cứ lúc nào, khi cây trồng có biểu hiện của sự suy giảm sức sống như: lá rủ xuống và chuyển vàng, cây còi cọc già cỗi… Khi đất bạc màu, hết chất, hay bất cứ khi nào tưới cây mà thấy cần cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây.

Lưu ý không tưới cây trong vòng 24 giờ sau khi áp dụng Super thrive.

Các bạn có thể tham khảo liều lượng pha cho mỗi mục đích khác nhau TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sử dụng super thrive cho hoa lan

Hướng dẫn sử dụng super thrive cho hoa lan

Phun trực tiếp với liều lượng: 1-2 ml pha với 4 lít nước, tưới đẫm cả chậu cây. Sau đó 2 – 4 tuần phun tưới 1 lần, phun định kỳ kèm với các loại phân bón khác (Nó không phải là phân bón nên có thể dùng định kỳ để thúc đẩy cây phát triển). Vào thời điểm mùa ra mầm thì pha Super thrive với phân bón có hàm lượng đạm cao (30.10.10), giữa mùa pha với 20.20.20, đón mùa nụ thì pha với 7.5.47… Tránh xịt vào hoa hay nụ.

Lan đơn thân mới bóc, mới ghép, thay chậu hoặc cây mới chuyển vùng: Super thrive + B1 + B12 liều nhẹ, phun ướt lá 3 ngày/lần, song song với việc giữ ẩm, để cây chỗ thoáng mát… Cây sẽ rất nhanh hồi phục, giảm hẳn việc rớt lá chân, bung rễ mới rất nhanh. Rễ khỏe mạnh đặc biệt mầm gốc mập mạp, đánh thức cả mầm ngủ say.

Đối với hàng var và cây gieo hạt năm 2: Super thrive + B1 + B12 + NPK 20-20-20 liều rất nhẹ (1cc B1 + 1cc B12 + 5 giọt Super thrive + lượng NPK 20-20-20 bằng hạt đậu trắng pha với 2 lít nước). Giúp cây đi ngọn không ngừng nghỉ (theo kinh nghiệm của bác Trần Hưng Vĩnh An

Bạn Tân Phạm chia sẻ :1 giọt/ lít nước cho cây phát triển ổn định rễ lá. 2 giọt kích thích rễ. 3 giọt / lít kích thích hoa . 4 giọt kích thích ra kie con; 5 giọt kết hợp loại khác siêu ra rễ; tất cả đều tính bằng giọt / lít nước .

Còn về tác dụng của nó trên cây lan như thế nào. Các bạn tham khảo thêm tại topic trao đổi trên facebook TẠI ĐÂY nhé

Mua thuốc Super thrive ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán Super thrive . Điển hình là những tiệm thuốc bảo vệ thực vật, tiệm bán vật tư nông nghiệp, vật tư trồng lan,…

Hay lang thang trên những trang mạng xã hội bạn sẽ thấy nhiều người bán lan có bán luôn cả phân thuốc. Bạn có thể đặt mua ở đây cũng được.

Ngoài ra đối với những bạn chơi lan nhưng không có thời gian do đi làm cả ngày. Xung quanh không có điểm bán thì có thể lựa chọn giải pháp mua Super thrive online cũng rất tiện, nhận hàng tại nhà và trả tiền. Mua Super thrive bằng cách này bạn sẽ mất phí vận chuyển. Mặc dù không quá cao nhưng lại rất tiện lợi mà không sợ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nói đến hàng nhái, kém chất lượng thì điều này không còn quá xa lạ nữa. Nhận thấy được mức lợi nhuận của việc bán phân thuốc mà nhiều kẻ gian đã lợi dụng kinh doanh chộp giật, tung hàng không chuẩn nhằm qua mắt người tiêu dùng.

Bài viết hay
Kích mầm gốc phi điệp bằng supper thrive

Lan Tự Nhiên

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x