Rễ lan mùa mập thân thắt ngọn ngủ đông

Chơi phong lan, để cây khỏe, thân lá đanh mùa nghỉ mà bộ rễ vẫn sung, sáng màu, sạch bong… thì cách chăm sóc của mình thành công, bộ rễ phát triển qua mùa sang mùa kia đó mới là cách đánh giá chất lượng giá thể, phân bón và môi trường tiểu khí hậu nhà mình.

Tóm lại, mọi vấn đề cốt lõi của cây là bộ gốc rễ, cây có phát triển hay không, có đạt hoa hoa bền hay không, cây bệnh hay ít bệnh…tất tần tật phụ thuộc vào bộ gốc rễ, rễ kém cây còi, rễ vươn được 1 đui 2 thì giá thể có vấn đề hoặc phân bón không chuẩn.

Nhìn vào bộ rễ khỏe cây sẽ khỏe, tóm lại những rễ già yếu kém nên mạnh dạn cắt bỏ bởi những rễ đó vô tác dụng, ở lại chỉ tổ gây bệnh bởi những rễ chết tạo thành ống dẫn chất bẩn sinh nguồn bệnh ăn lên gốc, hãy chích cụt rễ đó từ phần gốc cho lành.

Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Latest Articles

0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x