Home Trồng Lan Cách trồng Lan Cách trồng lan hồ điệp thủy canh

Cách trồng lan hồ điệp thủy canh

0
Cách trồng lan hồ điệp thủy canh

Cách trồng lan hồ điệp thủy canh, là cách trồng chỉ sử dụng dung dịch dinh dưỡng và nước để trồng Lan. Dùng nước thay vì trồng bằng các giá thể như phương pháp truyền thống. Phương pháp này rất phù hợp với những bạn ở thành phố nơi diện tích đất không nhiều.

cách trồng lan Hồ Điệp bằng phương pháp thủy canh

Có nhiều bạn chắc hẳn đã nghe nói về cách trồng lan hồ điệp thủy canh. Nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào vì các bạn rất mơ hồ về độ ph. Chỉ số ppm của dung dịch thủy canh để trồng lan hồ điệp ,các bạn không biết mua ở đâu…Hôm nay tôi viết phương pháp này thật đơn giản dễ hiểu cho các bạn xem nhé.

Mục lục nội dung

1. Chọn loại nước trồng thủy canh

Để Lan Hồ Điệp sống được trong môi trường thủy canh thì môi trường của dung dịch phải phù hợp. Rễ cây phát triển tốt để hấp thu dinh dưỡng. Nước dùng ở đây tốt nhất là nước đã qua xử lý bằng bình lọc RO. Nước lọc đóng chai ở siêu thị thì càng tốt. Các bạn nên dùng 2 loại nước này để trồng.

Trong trường hợp dùng các loại nước khác để trồng thủy canh thì bạn phải kiểm tra độ PH của nước trước khi trồng. PH tốt nhất để trồng từ 5,5 đến 6.5 là tốt nhất. Nếu PH cao thì dùng chanh để giảm còn PH thấp thì dùng bột Baking soda để chỉnh cho PH cao lên

Lan Hồ Điệp trồng bằng phương pháp thủy canh cho hoa rất tốt

2. Các bước trồng lan Hồ Điệp thủy canh

Bước 1: Nhẹ nhàng tách cây ra khỏi chậu cũ. Loại bỏ toàn bộ giá thể và rêu bám trên mặt rễ. Dùng vòi nước rữa sạch hai mặt lá, xịt vào rễ cho đến khi toàn bộ rễ sạch không còn giá thể cũ bám vào

Bước 2: Ngâm chậu lan vào nước ngập rễ từ 15 đến 20 phút để rễ no nước. Tách hết giá thể dính trên rễ, cắt bỏ những rễ hư thối và rửa sạch rễ và cây.

Bước 3: Cho cây vào bình trồng, cho nước vào vừa ngập đầu rễ .

Bước 4: Hàng ngày phun sương lá với dung dịch 1 lít nước và vài giọt B1.

Bước 5: khi cây ra rễ mới đâm sâu xuống nước thì pha dung dịch 1gram phân npk 20-20-20 / 4 lít nước đã qua lọc châm thêm vào dung dịch mỗi lần một ít.

những chậu lan Hồ Điệp trồng phương pháp thủy canh cho hoa tại nhà

3. Khi cây đã phát triển tốt muốn cho ra hoa thì có mấy cách sau:

– Cách 1: Dùng Succinic và tỏi để kích cho cây ra hoa. Pha 1 gram succinic (hoặc dùng 4 viên thuốc ngừa thai) + 2 tép tỏi đặp dập/ 1 lít nước phun sương trên lá 2 ngày 1 lần,phun liên tiếp 2 tuần, có thể trong vài tuần sẽ ra mầm hoa.

– Cách 2: Dùng phân npk 10-55-10 pha 1 gram/ 1 lít nước phun cách ngày. Phun 4 lần thì ngưng sau đó dùng phân 6-30-30 và phân 20-20-20 phun trên lá xen kẽ tuần 2 lần cũng liều 1gram/ lít nước.

– Cách 3: Dùng vitamin B9 để kích hoa với liều 4 viên/ 1 lít nước. Phun trên lá cách ngày phun liên tiếp 2 tuần.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x