Home Tin tức HOA LAN ĐỘT BIẾN và những góc khuất của thú chơi lan

HOA LAN ĐỘT BIẾN và những góc khuất của thú chơi lan

0
HOA LAN ĐỘT BIẾN và những góc khuất của thú chơi lan

HOA LAN ĐỘT BIẾN. Mấy nay cứ mở Facebook ra là thấy xuất hiện nhiều bài chia sẻ về thương vụ mua lan tiền tỷ. Các trang cá nhân mạng xã hội, đến các trang báo mạng và cả lều báo không hiểu gì về lan cũng như hoa lan đột biến cũng tranh thủ viết bài nói về những vụ mua bán lan tiền tỷ dù không hiểu gì về lan. Cũng không hiểu nốt tên cây lan được bán được mua. Viết lấy được để câu like, câu view… Những điều này càng làm cho thông tin nhiễu loạn. Ít nhiều gây ảnh hưởng đến thú chơi hoa lan. Người hiểu thì ít mà hiệu ứng đám đông thì nhiều…..

hoa lan đột biến

Cảm tác sau khi thấy những vụ mua bánhoa lan đột biến như thế này được cộng đồng chia sẻ. Tích cực có, tiêu cực có, thậm chí xỉ vả có, ghen có tức có, tưởng tượng có, mơ hồ cũng có. Tin điều đó là sự thật có, không tin điều đó cũng có nhiều. Cho rằng làm hàng, cho rằng làm số, làm giá vân vân và vân vân. Vâng, có lẽ thời đại công nghệ 4.0 cũng có khác, hiệu ứng nhanh cũng đúng thôi các bạn nhỉ. Nay rảnh mình xin mạo muội viết một vài cảm nghĩ của mình về những góc khuất của thú chơi lan. Dựa trên cảm xúc của một người yêu hoa lan, yêu cái đẹp của lan. Và dưới góc độ là một người chơi lan, xin mạo muội viết đôi dòng cảm tác về chủ đề hoa lan đột biến này…

Thưa các bạn, thú chơi hoa lan nó cũng giống như ngàn vạn thú chơi khác. Khi thú chơi đạt đỉnh và bão hòa thì người chơi họ sẽ đi săn tìm những cái mới, cái lạ, cái độc, cái dị để làm mới cuộc chơi. Trong đó sưu tầm có, mua bán có, duyên có, vô duyên là chủ yếu… Bởi có duyên mới gặp cái độc đột lạ, vô duyên thì phải mất tiền mới có. Hiếm hoi thì phải mất nhiều tiền mới có, thậm chí có tiền cũng không mua được. Vậy với những bông hoa lan đột biến ĐẸP, ĐỘC, ĐỘT, DỊ, LẠ giá tiền tỷ âu cũng là do những người chơi lan chúng ta tạo ra mà thôi.

Có cung ắt có cầu và đó cũng là xu thế tất yếu của cuộc chơi. Sao chúng ta lại khắt khe với thú chơi hoa lan với chơi cây cảnh nhỉ? Cây cảnh giá cả triệu đô kia mà? Cây cảnh triệu đô hà cớ gì bông hoa lan đột biến đẹp không đạt ngưỡng ấy chứ. Có thể chúng ta không có cơ hội sở hữu nên đôi khi lòng tự kỷ dâng cao và có chút “chạnh lòng” chăng?

Theo quan điểm cá nhân của mình thì hãy cứ chơi lan theo cách của mình, hoàn cảnh của mình. Với những thương vụ mua bán hoa lan đột biến, nếu mình cảm thấy “chạnh lòng hoặc không hài lòng”, thì đừng xem chúng, đừng chia sẻ chúng. Càng phản ứng chúng ta lại càng làm cho hiệu ứng lên cao, giá trị phi mã. Vô hình chung chính chúng ta đẩy cuộc chơi vào những nấc thang mới với những mỹ từ “Cung Trăng, Sao Hỏa” thôi…

Chia sẻ hay phát ngôn bất cứ cái gì về quan điểm chơi lan, mua hay bán lan… Chúng ta NÊN đặt mình vào hai hoàn cảnh CÓ và KHÔNG để tự rút ra một trải nghiệm sống. Ở đời cái gì họ có họ hơn thì chúng ta phấn đấu ít nhất là có duyên như họ. Ngược lại khi chúng ta có duyên như họ chúng ta cũng mong muốn được như họ.

Ví dụ trong cuộc chơi lan, biết đâu chúng ta có duyên với một bông hoa lan đột biến đẹp độc đột lạ nào đó như họ. Mình tin chắc rằng suy nghĩ của chúng ta sẽ khác. Ta cũng sẽ mong muốn thương vụ tiền tỷ sẽ lại đến với mình. Mình tin rằng khi có bông hoa lan đột biến đẹp chả ai đăng giao lưu chia sẻ biếu tặng cả. Nói điều này mong các bạn đừng chạnh lòng nhé. Chúng ta là con người mà, ai cũng có nhu cầu có cuộc sống vinh hoa cả. Cuộc sống là vậy và cuộc chơi cũng vậy, chúng ta cần biết chúng ta nên dừng ở đâu. Biết đến đâu hiểu đến đó, không biết không hiểu tốt nhất như mình về ngắm lan của mình. Chăm lan của mình và lan của mình là đẹp nhất độc nhất lạ nhất và vô giá nhất.

Khơi khi đạt đỉnh, thú chơi hiệu ứng, sự tìm tòi những cái đẹp độc đột dị là đương nhiên. Vì vậy có cung ắt có cầu, càng hiếm càng độc giá trị càng cao là chuyện đương nhiên. Nhưng đó chỉ là một góc khuất của thú chơi thôi. Với hàng vạn người chơi lan khác khi đến với lan chỉ là thú vui. Cây lan là cái cớ để kết nối giao lưu, để chia sẻ đam mê, gắn kết tình bạn, chia sẻ cuộc sống. Thú chơi có nhiều người chơi thì cũng là cách tạo công ăn việc làm cho nhà vườn. Cho cả người chơi khi chăm lan tốt chia sẻ được giống thì vừa chơi, vừa kinh doanh. Vừa chơi vừa có giống chia sẻ lấy giống khác, mình thấy ổn mà.

Còn không thì hãy cứ chơi theo cách của mình. Tiền trong túi của mình mình tự quyết định. Chứ những thương vụ tiền tỷ kia có ảnh hưởng gì đến mình đâu nhỉ. Bởi nó chỉ xảy ra với những bông hoa lan đột biến đẹp thực sự hoặc những cái gu mới lạ đang hót. Mình không theo thì mình vẫn chơi theo cách của mình mà. Suy cho cùng câu hỏi muôn ngàn lần hỏi thế nào là bông lan đẹp thì mãi mãi chả có câu trả lời. Mình thấy nó đẹp thì nó đẹp thôi bởi không có khuôn mẫu chuẩn nào cả. Mọi sự chỉ là tương đối thôi. Ví như người VN chúng ta người đẹp phải nhất dáng nhì da thì hoa hậu thế giới có nhiều hoa hậu da đen tóc xoăn răng trắng ởn đó thôi ( hiiiii ).

lan đột biến

Chúc mừng thú chơi hoa lan! Khi có những bông hoa lan đột biến đạt giá trị thương hiệu tiền tỷ, nó đã sang một trang mới. Khi đó thú chơi lan không đơn thuần là cây cỏ giải trí, mà trong thú chơi nó có cả thương phẩm giá trị về mặt kinh tế. Ngày xưa VUA mới có điều kiện chơi lan mà, còn bạn hoặc tôi…HÃY CHƠI THEO CÁCH CỦA MÌNH, HOÀN CẢNH CỦA MÌNH

Còn với những bông hoa lan đột biến tiền tỷ kia hãy áp dụng công thức: “BIẾT THÌ QUÝ KHÔNG BIẾT THÌ HÃY COI NÓ LÀ CỎ RÁC“. Bởi chơi bất cứ môn gì cũng cần phải có độ chín thì nó mới ngấu. Dù có ai đó vẫn ví von việc mua bán những bông hoa lan đột biến độc đột dị là “Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”… Cũng đúng mà, đâu đó chúng ta vẫn xem phim, xem kịch, xem ảo thuật đó thôi. Ảo thuật gia là những người đại diện cho “ánh trăng lừa dối” và chúng ta xem màn biểu diễn của họ khi đạt đến độ “lừa” được chúng ta mà chúng ta vẫn vỗ tay khen hay heeeeee. Vậy hãy coi mấy thương vụ đó là một buổi xem ảo thuật đi, hay thì vỗ tay, không thì thôi….

Vâng, chia sẻ mang tính cá nhân cảm tác. Đúng sai ở đây miễn bàn nhé các bạn, với mình thấy những vụ mua bán hoa lan đột biến tiền tỉ nó cũng bình thường bởi nó không ảnh hưởng gì đến chất chơi của mình. Có chăng thấy những mặt hoa đó quả thật ĐẸP và cũng MƠ ƯỚC được sở hữu. Còn vấn đề tiền tỷ, mình không có tỷ tỷ nên cũng chạ quan tâm. Khi nào có duyên mới tính mua két sắt cũng chưa muộn. Hãy trở về mặt đất với thực tế cơm áo gạo tiền hàng ngày với tổ ấm thân yêu….

Ah, Có 1 it kinh nghiệm khi mua lan đột biến mà mình đã chi sẻ trước đây. Các bạn mới chơi lan nếu quan tậm hãy xem TẠI ĐÂY nhé

Đọc qua nếu thấy thấm và đồng cảm thì tiếc chi 1 like hoặc 1 bình luận biên dưới các bạn nhỉ 🙂

N.N.SƠN

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x