Home Trồng Lan Chăm sóc Lan Giải độc cây lan bị sốc và quá liều phân thuốc

Giải độc cây lan bị sốc và quá liều phân thuốc

0
Giải độc cây lan bị sốc và quá liều phân thuốc

GIẢI ĐỘC CÂY LAN BỊ SỐC VÀ QUÁ LIỀU PHÂN THUỐC

Hiện nay tình hình phân thuốc, hóa chất từ bón lá, bón rễ, kích kie, kích rễ … kích hoa hỗn độn..v.v… và các nhà quảng cáo chuyên nghiệp , quảng cáo nghiệp dư quá nhiều và dùng toàn câu từ hoa mỹ nào là kie ra nhanh, rễ ra khỏe, cây béo mập, lá xanh mơn mởn , hoa cho ra lúc nào cũng được….. chữa được bách bệnh nào thối nhũn, gục thân, héo xanh, thán thư, côn trùng đốt ..v..v… anh, chị chơi lan cứ thế là mua về dùng, kết quả hoa lá đâu chưa thấy mà tim các anh, chị đã đập mạnh và phổi đập nhẹ, lo âu , sợ cây lan yêu quý mình chết …. Và lại đi tìm người chữa, người chữa chưa hỏi lý do vì đâu cấy cháy rễ, vì đâu cây vàng lá và cháy đọt .v.v.. phán luôn là dùng thuốc A , thuốc B , kích thích thuốc C … thế là cây bệnh lần hai .. và thêm trọng bệnh … rồi chết. Hết và chết một cuộc tình tên Lan bên mình.!.

Để cuộc tình tên Lan mãi đẹp bên mình , hôm nay Tình Lan xin chia sẻ chút kinh nghiệm cá nhân để anh, chị tham khảo “GIẢI ĐỘC CÂY LAN BỊ SỐC VÀ QUÁ LIỀU PHÂN THUỐC”

1. Thành Phần: Nha đam (1-2 bẹ) , Vỏ chuối chín (10 cái), Đường Trắng (20 thìa canh ) , Nước lọc (2 lít).

2. Cách làm: Nha đam bóc bỏvỏ cứng bên ngoài lấy phần cơm mềm, thái nhỏ ; Vỏ chuối chín thái nhỏ ; bỏ cả nha đam và vỏ chuối chín , đường vào đổ thêm nước vào xay nhuyễn (nếu nhiều anh, chị làm 2 lần) và đổ nước vào xay thật nhuyễn . Sau đó dùng lưới vải lọc vắt lấy hết nước này. Đổ vào chậu (nếu ngâm) hoặc đổ vào bình xịt (nếu tưới).

3. Phương pháp giải độc: Lâu nay mọi người giải độc cây bằng B12 động vật (vì ko có b12 cho cây xanh) và đường trắng và nước lã hòa tan ngâm cây vào từ 30-60 phút.

Hôm nay chúng ta dùng B12 từ thiên nhiên là nha đam , và Kali từ vỏ chuối , cộng thêm đường trắng để giả độc cây.
Cây đem vào chỗ thoáng mát, tránh nắng và mưa vào trực tiếp cây , dùng nước nha đam, vở chuối và đường này ngâm cả gốc vào 30-60 phút , sau đó lấy cây ra và dùng nước này tưới đẫm cả lá và thân cây . (Nếu không ngâm được thì dùng nước này tưới từ từ và đều toàn cây và đẫm gốc).
Tuần thực hiện 2-3 lần cây sẽ hồi phục , và sang tuần 2 thực hiện 2 lần như vậy.

Lưu ý: 1. Trong giai đoạn giải độc cây anh, chị không được dùng thuốc hóa học hoặc thuốc kích thích nào khác.
2. Nêu lưu ý anh chị em nào dùng hơn 2-3 lần nếu giá thể là xơ dừa cần kéo dài khoảng cách giữa các lần ( hơn 1 tuần 1 lần ) vì chính nó sẽ trở thành phân bón hữu cơ thấm và giữ lại trong xơ dừa sẽ làm thối rể vì ngộ độc hữu cơ ….

Chúc mọi người thành công bên các tình yêu tên Lan nhé !

 

 

 

Previous article 88 chiêu thức trồng lan cần nhớ
Next article HOA LAN ĐỘT BIẾN. Ý NGHĨA CỦA VARIANT, VARIETY.
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x