Home Trồng Lan Cách trồng Lan Cách trồng lan hài

Cách trồng lan hài

0
Cách trồng lan hài

– Tại sao Hài cần 1 lớp đá dưới lớp mùn : các cụ vô rừng thì thấy, sờ vào đá luôn mát lạnh, điều này giúp cho rễ hài luôn mát, không bị thay đổi đột ngột nhiệt độ rễ trong ngày. Lớp đá ngay dưới 1 lớp mùn mỏng sẽ thoát nước nhanh để k bị úng rễ nhưng đá luôn lạnh để hơi nước ngưng tụ đọng sương khi trời nóng, điều đó đảm bảo độ ẩm trong mùn luôn tương đối ổn định. Túm lại là đá chỉ là máy điều hoà nhiệt độ và độ ẩm cho bộ rễ chứ chả có tí trung vi lượng gì cả.
– Tại sao hài luôn cần có lớp mùn hoai mục : rễ hài là dạng rễ lông nên giá thể phải tơi xốp để rễ tiếp xúc lý tưởng nhất, cứng hay dẻo chặt đều không tốt.
– Tại sao hài hay mọc dưới tán cây : vì hài không ưa nắng, thân không có bộ phận tích trữ nước đủ lớn nếu gặp nắng sẽ bay hơi nhanh dẫn đến mất nước.

Sau khi rút ra đc các kết luận trên thì em đưa ra giải pháp trồng hài như sau :
– Giá thể : dùng tất cả các loại mùn hoai mục để trồng như xơ dừa, dớn chile, dớn xay, rơm rạ, lá cây ( tất cả phải ủ cho hoai mục và sau đó xử lý nấm vi khuẩn ) nếu giá thể chưa hoai mục thì trồng xong phải thường xuyên bổ sung axit Humic. Các cụ chả cần phải cho đá vô làm chi cho nặng chậu. Nếu bảo đá cung cấp canxi thì tháng các cụ cho 1 liều aminoCa hoặc Canxinitrat là quá dư thừa.
– Điều hoà nhiệt độ và độ ẩm của giá thể : Lớp mùn không nên để quá mỏng hoặc quá dầy, mỏng nhanh khô nhanh nóng, dầy dễ đọng nước. Tầm 10cm là vừa đủ. Để chậu dưới tán cây hoặc che nắng 100% chỉ dùng ánh sáng tán xạ. Có thể để trên khay nước để làm mát nhưng nước không tiếp xúc với lớp mùn, ngăn cách bằng bỏ xốp đáy chậu. Hoặc có điều kiện thì dùng tưới nhỏ giọt.
– Chăm sóc: các cụ có thể dùng phân hữu cơ rải nhẹ trên mặt chậu, có thể phun phân hoá học liều bằng 1/2 với thân thòng. Và điều quan trọng nhất không thể thiếu đó là Humic và B12 .

Previous article Kinh Nghiệm Chọn Lan Hồ Điệp
Next article Kiếm tiền tỷ từ mô hình trồng lan Ngọc Điểm
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x