Kinh Nghiệm Chọn Lan Hồ Điệp

Khi bạn muốn mua lan Hồ điệp,thông thường bạn thường lia một vòng xem chậu nào có loại màu mình thích hoặc cánh hoa đặc biệt mà mình chưa có! Sau đó bạn hãy nhấc chậu hoa lên và có 4 việc cần phải làm :
1. Xem bộ rễ là đầu tiên! Các loài hoa nói chung và Hồ điệp càng quan trọng hơn cả là bộ rễ phải khỏe mạnh ! ở Hồ điệp,rễ phải mập,có màu xanh lá cây nhạt khi đất trong chậu khô và phải có màu xanh đậm khi đất trong chậu ướt! Nếu thấy có rễ màu đen xen kẽ thì nên chọn cây khác ngay!
Ngoài ra bạn nên nhìn màu của giá thể(đất trồng Lan). Nếu đen thẫm là dễ bị thối rễ sau này! Phải màu nâu sáng nếu khô,màu nâu thẫm nếu ướt!
Sau cùng,bạn cầm thân cây lay nhẹ! Nếu lỏng lẻo là bộ rễ bắt đầu có vấn đề. Thân cây phải chắc thì đồng nghĩa với bộ rễ tốt ,bám vào các giá thể mạnh !
2. Xem lá cây có đều một màu xanh không? Nếu thấy có đốm nâu là nấm, có loang màu vàng là cháy nắng và lá phải cứng cáp,đứng thẳng(như chậu bên trái của mình) !
3. Hai điều trên là về sức khỏe của cây,còn về hình thức cũng quan trọng : Chọn những cây lá cân đối tương xứng hai bên(Như chậu bên trái). Nếu dáng cây đổ lệch về một bên,nhìn chậu hoa sau này vẹo vọ ( chỉnh bằng cách xoay cho vươn ra ánh sáng) ….khó nhìn hơn là có chậu lá cân đối!
4.Để chơi được lâu thì chọn cành nào một nửa hoa,một nửa nụ ! Bảo đảm 2-3 tháng sau hoa mới tàn

Theo: Nguyễn Thị Thanh Hằng

Bài viết trướcCắt nước cho giả hạc ra hoa
Bài viết tiếp theoCách trồng lan hài
Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Latest Articles

0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x