Home Trồng Lan Kinh nghiệm Top 9 lý do nên trồng lan vào thân cây vú sữa

Top 9 lý do nên trồng lan vào thân cây vú sữa

0
Top 9 lý do nên trồng lan vào thân cây vú sữa

Để lan sống tốt, khoẻ mạnh, đẹp, tuổi thọ cao, dễ hoa…vv thì trồng, ghép lan lên thân cây vú sữa là tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, thời tiết. Vì sao trồng, ghép lan lên cây vú sữa lại tốt nhất? Chúng ta hãy phân tích những ưu điểm sau đây nhé!

trtrong-ghep-lan-tren-cay-vu-sua

1. Tán lá cây vú sữa vừa rậm mà không quá rợp. Vì thế đảm bảo cung cấp đủ nắng cho lan quang hợp ánh sáng tạo dưỡng chất cho cây.

2. Lá vú sữa sâu rầy cực ít do mủ của vũ sữa nhiều vị đắng sâu rầy nó chê và lá cứng nên sâu rầy nó lười ăn.

3. Lá chủ yếu tập trung ở tầng ngọn nên tạo không khí thoáng đãng khi ta ghép lan ở thân vú sữa, cây lan sẽ đủ gió.

4. Vỏ thân của cây vú sữa dày, bền cực kì ít bị bong tróc nên rễ của lan khi bám vào dễ. Rễ lan ăn chìm vào bên trong nên ít bị sâu bọ, sên… ăn.

5. Thân cây vú sữa luôn tươi, lớp vỏ dày giữ ẩm tốt và khô ráo nhanh khi mưa. Vì thế nên cây lan không bị úng khi mưa nhiều mà khi nắng thì cây luôn đủ ẩm. Thân cây vú sữa không bị nấm bồ hóng phát triển (khi nấm bồ hóng sinh sôi nảy nở và phát triển sẽ làm giảm khả năng quang hợp của lan, dẫn đến tình trạng cây lan còi cọc)

6. Những loại lan khó ra hoa khi ở vùng khí hậu nghịch là do không đủ nhiệt độ lạnh để tích tụ mầm hoa. Nhưng khi ghép những loại khó hoa ấy lên cây vú sữa thì khác. Do cây lan ở ngoài trời nên ban đêm cây hấp thụ đủ sương lạnh, dễ kích mầm nụ. Nên những loại khó hoa như long nhãn, kim điệp vàng vẫn hoa đều và sai ở miền nam. Vấn đề là chúng ta phải nắm vững thời gian cây chuẩn bị mầm hoa. Qua đó tỉa bớt tán lá cây vú sữa thì sẽ tạo quãng nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm rộng ra. Lúc này cây sẽ có khí hậu tương đương như quê nhà của nó.

7. Tuổi thọ cây vú sữa cực cao ( cao hơn tuổi thọ của con người ) nên Lan ở trên ấy cũng vậy. ACE tha hồ hưởng thụ vài đời người khỏi cần lo lắng nhé!

8. Ghép lan trên cây vú sữa vừa có vú… Để ăn em lan để ngắm, bóng che nắng mưa. Thế là hơn tiêu chuẩn nàng hoa rồi.

9. Vú sữa ngoài việc để lấy trái, ghép lan nó còn có tác dụng thanh lọc không khí. Lọc 1 số mùi tạp uế khó chịu …nhà nào cũng nên có 1 cây ở góc vườn để chấn phong

Ace có ý bảo tồn lan rừng thì chần chờ gì nữa? Hãy đưa Lan lên cây vú sữa ngay thôi. Chúc ace có những giò lan siêu to, siêu khổng lồ, siêu đẹp và siêu siêu đẹp.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x