Nguồn gốc Lan Giả Hạc 5ct Kim

Giới thiệu mặt hoa đẹp: 5ct Kim
🌹 Xuất xứ: rừng Lào
🌹 Đầu năm 2017, anh Chung (fb Lê Tiến Chung) ở Đà Nẵng có mua một ít hàng kí về trồng trong vườn nhà, vì diện tích vườn trên sân thượng nhỏ, nên số lượng anh mua về trồng rất ít, chỉ khoảng 20 khóm nhỏ để trồng. Đến mùa hoa, cây ko cho hoa như những cây khác mà chỉ đẻ mầm và phát triển. Khoảng tháng 8/2017, trong những lúc rảnh rỗi, anh mang thuốc ra kick hoa. Thời gian sau, cây cho nụ xanh ngắt, niềm vui lớn dần khi càng lớn thì nụ càng xanh, cảm giác chờ đợi hy vọng một bông hoa đẹp xuất hiện.
🌹 Đầu tháng 10/2017, những nụ đầu tiên hé mở, cảm xúc như vỡ òa khi nhìn vẻ đẹp của bông hoa mà thiên nhiên ban tặng. Anh quyết định đặt tên bông là 5ct Kim (theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ)
🌹 Đầu tháng 12/2017, anh Chung quyết định chuyển nhượng bản quyền cây phi điệp 5ct Kim cho ae Hội Quán Trà Đá ngoài Hòa Bình với giá 700 triệu đồng, đánh dấu một bước ngoặt lớn về giá trị của cây lan trong giới chơi lan đột biến VN.
Năm 2018, lần thứ 2 cây cho hoa tại Hòa Bình, khuôn bông và mắt mũi bông ổn định và đẹp hơn khi hoa xổ do kich (hình 4 và 5)
🌹 Hiện nay, cây phi điệp 5ct Kim vẫn thuộc quyền sở hữu của ae Hội Quán Trà Đá ở Hòa Bình. Và các anh mới chỉ chia 1 kei duy nhất cho một người bạn trong Sài Gòn. Trên thị trường hoàn toàn chưa có giống, nên các bạn mới chơi chú ý kẻo mất tiền oan.
🌹 Giao dịch cây 5ct Kim
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1981734145436975&id=100008012267741
🌹 Hãy bớt chút thời gian chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nhé các bạn.
🌹 Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

 

 

Lan Tự Nhiên
Lan Tự Nhiênhttps://lantunhien.com/
Lan Tự Nhiên là 1 nhóm những người bạn yêu thích trồng phong lan tại Việt nam. Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi muốn chia sẻ lại những hiểu biết về trồng, chăm sóc phong lan cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của mình. Hy vọng những kiến thức của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây phong lan, cũng như chia sẻ đam mê thú vui chơi phong lan của các bạn.

Related Articles

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận

Latest Articles

0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x