Home Trồng Lan Bệnh - Dấu hiệu - Cách điều trị Dùng bột vỏ Quế phòng và chữa bệnh cho hoa Lan

Dùng bột vỏ Quế phòng và chữa bệnh cho hoa Lan

0
Dùng bột vỏ Quế phòng và chữa bệnh cho hoa Lan

Vỏ quế có tính diệt khuẩn rất cao lại có chất kích rễ, chỉ với vỏ quế bạn có thể chữa gần như hầu tất cả các bệnh thường gặp trên cây lan như: bệnh do thán thư, các loại virus gây ra, bệnh do nấm, bệnh do các loại côn trùng cắn, do bị rệp các loại.

Hôm nay xin chia sẻ cách trị bệnh thối gốc, thối thân, thối lá, thối đọt cho cây lan và cách xử lý kiến, rêu, nấm dại và một số côn trùng trong giá thể trong chậu bằng bột vỏ quế

Mục lục nội dung

Dùng bột vỏ quế chữa bệnh thối nhũn cho lan


Khi cây mới bị thối thân nhẹ thì dùng bột vỏ quế rắc vào gốc cây lan và dùng tay cầm bột vỏ quế chà vào thân chỗ bị thối để bột vỏ quế bám vào. Rắc thêm bột vỏ quế lên tất cả nách lá của thân bị thối. Ngưng tưới nước vài ngày để vết thối khô sau đó tưới lại bình thường.

-Khi cây bị thối thân nặng thì cắt bỏ thân thối, dùng bột vỏ quế đắp lên vết cắt sau đó rắc bột vỏ quế vào gốc lan, ngừng tưới giống như trên.

– khi cây bị thối lá, thối đọt thì rắt bột vỏ quế vào chỗ thối dùng tay chà cho bột dính vào nơi bị thối, xong cũng rắc bột vào tất cả nách lá và gốc. Ngưng tưới giống như trên.

Cách pha dung dịch quế phòng bệnh cho lan

250 gram vỏ quế cho vào nồi đã chứa 1 lít nước nấu nhỏ lửa 40 phút. Nấu xong để qua đêm sau đó cho vào bình để tưới dần. Khi tưới thì pha 10 cc/1 lít nước tuần tưới 1 lần.

Khi bạn dùng bột vỏ quế rắc một ít vào chậu lan thì kiến vào một số loại côn trùng trong chậu sẽ không còn. Rêu cũng sẽ không xuất hiện, và không có nấm dại mọc lên

Thông tin thêm về bột quế

Thành phần của bột quế: Bột quế là loại bột được làm từ vỏ của cây quế đem đi xay nhuyễn thành một dạng bột mịn. Bột quế có màu vàng nâu có mùi thơm. Trong thành phần của bột quế chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin A, Ca, K, Mn, Fe, Zn, Mg, niacin, axit pantothenic, pyridoxine. Mặt khác, loại bột này còn chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa.

Theo kết quả nghiên cứu thì trong một muỗng bột quế có chứa khoảng 75% lượng Mn cần thiết cung cấp cho cơ thể con người trong một ngày.Chính vì trong thành phần chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể nên bột quế được xếp vào trong 4 loại thần được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Các bạn có thấy phân thuốc hóa học để trị nấm bệnh thường có hàm lượng Mancozec nhiều viết tắt là Mn. Hàm lượng này thì trong cây quế nhiều và các hoạt chất kể ở trên là yếu tố dinh dưỡng cung cấp cho cây lan phát triển và phòng bệnh rất hiệu quả.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x