Home Tin tức CHƠI LAN – Hãy là chính mình!

CHƠI LAN – Hãy là chính mình!

0
CHƠI LAN – Hãy là chính mình!

Trong lúc thị trường lan nói chung và hàng độc dị nói riêng đang sốt sình sịch, người chơi lan không đủ tỉnh táo dễ sa vào cái mê hồn trận của người bán. Giá trị thực của cây lan bị thổi phồng dẫn theo giá tiền cũng lên đến mức khó mà chấp nhận được.

Thỉnh thoảng đọc mấy cái status của các bác bán lan trên mạng mà cứ tủm tỉm cười một mình. Phải nói là trí tưởng của họ hết sức bá đạo. Chán môi tim đến môi bệt. Hết mắt trâu, mắt nai, mắt cua … rồi đến cả mắt thận! Ban đầu chỉ vài ông tung, tiếp theo mấy ông hứng thế là bà con hùng hục đạp nhau đuổi theo giá của nó mà đôi khi chả biết nó đẹp ở cái điểm gì!

Lấy ví dụ riêng cây Phi điệp đã có hàng trăm kiểu mắt, toàn đặt tên theo kiểu tự phát: mắt đậm, mắt mờ, mắt phẩy, mắt xước … mỗi năm tung hô một kiểu. Tự bản thân cái mắt không thể làm nên vẻ đẹp toàn diện nếu môi, cánh, màu sắc không hài hòa, tương phản.

Dân tình từng bao phen chao đảo bởi 5C Phú Thọ, 5 CT Hiển Oanh, 5CT Hải Dương, Trắng Thực Hà… chưa hoàn hồn lại điêu đứng vì Hồng Yên Thuỷ, Hồng HB mà sản phẩm chủ yếu là mấy cái kie bé tý tẹo trồng 3 năm chưa chắc đã biết mặt hoa lại còn mở ngoặc “hoa sưu tầm” nhưng “bảo hành trọn đời”!? Bó tay. Thế mới có những chuyện cười ra nước mắt, người bán dùng mọi thủ đoạn để cái kie có sống cũng dặt dẹo muôn đời không biết mặt hoa.

Thú chơi nào cũng vậy, luôn tìm kiếm, sưu tầm những thứ mình chưa có nhưng phải tỉnh táo, không để bị ảnh hưởng bởi người khác. Đẹp phải theo cảm nhận của chính mình, không để ảnh hưởng đến thùng gạo của gia đình và quan trọng là bạn phải biết cách trồng nó SỐNG và RA HOA.

Tôn trọng sự khác biệt độc đáo của người khác nhưng không nhất thiết phải chạy theo họ. Hãy chơi Lan theo cách của chính mình.

sưu tầm

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn nhé!x